LUẬN GIẢI CHI TIẾT

CON SỐ CHỦ ĐẠO

Bạn mang con số 8 chủ đạo

Những người mang Con số chủ đạo 8 là những người coi sự độc lập là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống. Bạn có thể là những người khá phức tạp, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người. Sức mạnh của bạn đến từ vị trí số 8, con số của trí tuệ ở Trục ngang Tinh thần, đồng thời là con số nằm ở trung tâm Mũi tên Hoạt động.

MỤC ĐÍCH SỐNG

Một trong những khía cạnh rất quan trọng của tình yêu thương là khả năng bày tỏ. Một trong những thành tố thiết yếu để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người và người chính là khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng đến nhau. Nhưng đây chính là hai phương diện mà bạn cảm thấy khó thể hiện nhất. Do đó, mục đích sống quan trọng mà bạn cần đạt được trong đời chính là vượt qua những giới hạn này. Khi phát triển theo hướng đó, bạn sẽ nhận ra việc cải thiện chất lượng các mối quan hệ sẽ giúp bạn củng cố sự tin tưởng mà người khác dành cho bạn, chứ không hề cản trở tính độc lập của bạn. Điều này lại tiếp tục tạo nên cảm giác an toàn cho cá nhân bạn, nâng cao chất lượng cuộc sống cùng với sự phát triển về trí tuệ, một phần cực kỳ cần thiết đối với những bạn.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU

Tuy có vẻ không khớp với bản tính tự nhiên của mình, nhưng bạn thường có lòng trắc ẩn và sự cảm thông vô hạn đối với những người kém may mắn trong cuộc sống. Nhưng thái độ này không phải lúc nào cũng được duy trì lâu, vì bạn thường mất kiên nhẫn với những ai trở nên phụ thuộc vào bạn – bạn cảm thấy điều này làm ảnh hưởng tới sự độc lập của mình.

Bạn có khả năng thành công rực rỡ trong kinh doanh, đặc biệt là khi bạn không để cảm xúc làm lạc hướng các quyết định làm ăn của mình.

Bạn là những người rất chú trọng chuyện ăn mặc và tự hào về ngoại hình – không chỉ của bản thân mình mà cả những người bạn yêu thương. Bạn là con người của cảm xúc, nhưng thường che giấu sự nhạy cảm của mình cho đến khi bạn đủ trưởng thành để bày tỏ.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Bạn thường toát ra vẻ độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Những tố chất này kết hợp hài hòa với nhau, trang bị cho bạn khả năng gánh vác các vị trí quản lý cấp cao và những trọng trách mà đa số bạn có thể hoàn thành xuất sắc. Nhưng ưu điểm độc lập quá mạnh mẽ của bạn có thể được biểu đạt thành một thái độ tương đối lạnh nhạt, đôi khi trở thành thờ ơ, khi bạn ở nhà. Bạn không cố tình như vậy, mà điều này bắt nguồn từ đặc điểm “khó mở lời, khó bày tỏ” của bạn, một đặc điểm thường sẽ biến mất khi bạn trưởng thành.

Lòng trắc ẩn của bạn dành cho những tạo vật yếu ớt – như người già, người bệnh, trẻ em và động vật… – chính là một biểu hiện của việc tìm kiếm cách bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình, và nó sẽ sớm chuyển vẻ lạnh nhạt của bạn thành biểu hiện ấm áp của tình yêu thương. Bạn cũng sở hữu sự khôn ngoan bẩm sinh mà từ đó bạn sẽ học cách hoàn thiện bản thân khi bạn trưởng thành.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

Tính độc lập mạnh mẽ của bạn quá rõ nét đến mức bạn thường cảm thấy khó chịu khi có ai đó (mà bạn cho là) muốn can thiệp vào các kế hoạch của bạn. Vì thế, để hướng dẫn những người này, cần phải có sự tinh tế và khéo léo vô cùng. Trên thực tế, bạn cần rất nhiều sự hướng dẫn, đặc biệt là trong vấn đề nuôi dạy con trẻ – vì bạn dễ rơi vào một trong hai thái cực: hoặc quá nuông chiều, hoặc quá nghiêm khắc với con cái. Bạn thường gặp trở ngại trong các mối quan hệ tình cảm, có xu hướng tự dựng lên các rào cản và thu cảm xúc mình lại đằng sau bức tường rào đó. Khi trưởng thành hơn, bạn sẽ nhận ra bạn có thể hạnh phúc hơn nhiều nếu có thể bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương biết.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Bạn cần nỗ lực khắc phục điểm yếu trong vấn đề bày tỏ tình cảm với những người mà bạn quan tâm. Quan trọng nhất chính là bạn cần nhận ra điểm yếu này, vì đa số, bạn không thấy rằng mình không biết cách biểu lộ tình cảm. Khi bạn học được cách bày tỏ cảm xúc, mức độ hạnh phúc và cảm giác an toàn của bạn cũng được cải thiện nhiều. Bày tỏ lòng biết ơn cũng là một cách để bạn tập biểu đạt các tầng cảm xúc sâu hơn. Sự phát triển này kéo theo sự phát triển của trí tuệ, điều mà từ trước đến nay bạn chỉ có khuynh hướng biểu đạt trong công việc hoặc khi cần cho người khác lời khuyên mà thôi.

Sự khôn ngoan và mức độ trưởng thành của bạn sẽ được nâng lên thông qua việc du lịch đó đây, một hoạt động mà bạn rất thích.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Bạn thường được tìm thấy ở các vị trí lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, với khả năng điều hành xuất sắc. Bạn có khả năng am hiểu các vấn đề về tài chính và thường có hứng thú với ngành ngân hàng, chứng khoán… Bạn cũng có thể trở thành chuyên gia lữ hành, thuyền trưởng hoặc phi công, giáo viên và y tá phục vụ người lớn tuổi hoặc trẻ em, làm việc với các loài động vật hoặc trong các tổ chức nhân đạo. Bên cạnh đó, nhờ khả năng che giấu cảm xúc tự nhiên của mình, bạn có thể rất thành công trong nghề diễn xuất chuyên nghiệp.

TÓM LẠI

Bạn thường rất độc lập, cực kỳ đáng tin cậy, tự tin, ít chịu bày tỏ tình cảm, hợp với các hoạt động thương mại, kinh doanh và rất quan tâm đến người bệnh và người kém may mắn.

CON SỐ CHỦ ĐẠO: 9

So với những nhóm khác, người mang Con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Bạn luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Người Số 9 có số tổng của ngày sinh là 18, 27, 36 hoặc 45.

BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

999
8
11 7
Số 1 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 1 là con số đại diện “cái tôi” và cách nó được thể hiện hay bị đè nén. Số lượng số 1 có mặt trong Biểu đồ ngày sinh sẽ thể hiện mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của người sở hữu nó.

Bạn Có 2 Số 1 (11)

Người có hai số 1 (11) trong Biểu đồ ngày sinh là người may mắn nhất trong cả nhóm, bởi sự cân bằng trời cho trong việc diễn đạt nội tâm. Đây là một đặc điểm nên được sử dụng một cách khôn ngoan – không bao giờ lạm dụng nó cho mục đích thao túng người khác. (Đồng thời hãy nhớ đừng mất kiên nhẫn với những người không may mắn có hai số 1 giống bạn, đặc biệt nếu đó là người yêu hoặc người bạn đời của bạn.)

Người có hai số 1 thường có khả năng nhìn nhận các vấn đề hay các cuộc tranh luận theo cả hai mặt, và vì vậy họ hoàn toàn có khả năng chuyển sang hướng đối lập trong một cuộc thảo luận nếu quan điểm của bên đó có vẻ có giá trị hơn. Điều này giúp họ không bị sa vào tư duy bảo thủ, thứ khiến tầm hiểu biết bị giới hạn một chiều, và vì thế bản thân họ cũng thường ít khi bắt bẻ những “lỗi sai” của người khác. Có thể nói người có hai số 1 trong biểu đồ thường dễ có cuộc sống cân bằng, an vui, bất kể cuộc sống có diễn ra thế nào.

Những đặc điểm nổi bật của hai số 1 (11): Chính nhờ những yếu tố tích cực, dung hòa và cân bằng này mà người có hai số 1 trong biểu đồ dễ trở thành các chính trị gia thành công hoặc người của công chúng, người nổi tiếng. Yếu tố hai số 1 làm nổi bật nhận thức về con người, cũng như cách biểu đạt bản thân và khả năng nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, không phiến diện, giúp giảm thiểu khả năng bị hiểu lầm.

Những Số 1 Bị Cô Lập

Xung quanh con số 1 của bạn thiếu số 2, số 5, số 4, thì tự nhiên con số 1 của bạn trở thành một “ốc đảo cô đơn”. Điều này thể hiện rõ nét vì sao những người có Biểu đồ ngày sinh như thế thường cảm thấy cô độc và không ai hiểu mình. Bạn rất dễ bị hiểu lầm trong những điều bạn nói, những việc bạn làm, hoặc thấy khó giải thích được cho rõ, cho đúng những lời nói hay hành động của mình.

Nếu các con số còn lại trong biểu đồ của bạn nhấn mạnh ở trục ngang trên cùng, những người này có thể bị hiểu lầm là lười biếng hoặc không đáng tin cậy, vì rất nhiều ý tưởng của bạn không được hiện thực hóa, hoặc bạn hứa nhưng hiếm khi chịu làm. Điều này khiến bạn không còn được tin cậy nữa. Nhưng khổ nỗi là trong cuộc sống hằng ngày, những người xung quanh bạn đều thấy được điều này, chỉ có bản thân bạn thì không! Đó là vì bản chất “cái tôi” trong bạn quá mạnh mẽ, tạo ra một ốc đảo lẻ loi trong bạn.

Số 7 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Người Việt Nam chúng ta có câu “ba chìm bảy nổi”. Thế nhưng áp theo hệ thống Numerology của trường phái Pythagoras, trong Biểu đồ ngày sinh, số 3 xem ra “nổi” hơn vì nó phụ trách trí nhớ. Còn số 7, nói dở cũng không phải dở, nhưng nó mang một chức năng vô cùng đặc biệt của đời sống con người, nói nôm na là “nổi trong sự chìm”. Là con số cao nhất trên Trục ngang Thể chất (gồm dãy số 1-4-7), số 7 thể hiện tất cả những bài học mà người mang con số này trong ngày sinh cần lĩnh hội trong kiếp sống này. Tuy nhiên, những bài học đó không phải học ở trường lớp, mà là qua những trải nghiệm “thương đau” khó quên nơi trường đời. Qua những bài học này, người ta sẽ không bao giờ phạm sai lầm lần nữa, hoặc sẽ rút ra được những triết lý nào đó của cuộc sống.

Ý nghĩa triết lý sâu xa của số 7 nằm ở hai mặt. Thứ nhất là mặt thể chất: số 7 đại diện cho các hoạt động thực tiễn, thứ đóng vai trò như bước cuối cùng để hoàn thiện việc học và là quá trình cần thiết để có “vật liệu” và “công cụ” mang đi chỉ lại cho người khác. Thứ hai là mặt tinh thần và tâm linh: số 7 là một “ngôi đền”, nơi lưu trữ những giá trị triết học, trí tuệ và chân lý. Ý nghĩa sâu hơn của điều này chính là buông bỏ nhu cầu chiếm hữu mang tính trần tục để hợp nhất thể xác và tinh thần.

Sự mất mát và tổn thương là điều không thể tránh khỏi, nhưng nó cũng là cơ hội tuyệt vời để gột rửa và thanh lọc bản thân. Khi chúng ta không chủ động thực hành sự thanh lọc này, vũ trụ sẽ thực hiện thay chúng ta. Tốt nhất là chúng ta nên chủ động quyết định những điều mình nên hy sinh trong cuộc sống, theo hướng tích cực và đầy dâng hiến theo ý thức phục vụ cuộc sống. Theo cách này ta sẽ chủ động học hỏi và thấu hiểu được mục đích cuối cùng của sự trải nghiệm này; thay vì ta rồi sẽ buồn đau trải nghiệm hy sinh mất mát một cách hoàn toàn bị động, đầy bất ngờ.

Bạn Có 1 Số 7

Sự hy sinh của bạn sẽ thuộc một trong ba lĩnh vực sau đây: sức khỏe, tiền tài hoặc tình yêu. Sự hy sinh này đã hoặc sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn như một phần thiết yếu trong tiến trình học hỏi ở vòng đời này. Những đau thương, hy sinh này là một phần để tâm hồn bạn chịu “hé mở”. Nhưng thông thường, những người chịu tổn thất, hy sinh này lại than vãn mà không nhận ra bản chất của bài học này chính là “buông bỏ để đạt được”.

Khi không đánh đồng bản thân với giá trị của những của cải vật chất mà mình sở hữu, chúng ta học được sự khác biệt giữa “sở thích” và “nỗi ám ảnh sở hữu”. Về mặt sức khỏe và tình yêu, bất kỳ sự mất mát nào về mặt này đều giúp chúng ta trui rèn và thanh lọc thái độ cũng như các thói quen trong cuộc sống. Nếu muốn hoàn thành mục đích sống của mình khi đến với Trái đất này, chúng ta phải đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe của mình. Trong tình yêu, ta thường hay nhầm lẫn sự thèm muốn (có được tình yêu) với tình yêu vô điều kiện. Hãy nhớ rằng, nếu thực hành yêu thương vô điều kiện, chúng ta không bao giờ mất mát gì cả, bởi vốn dĩ ta không có mong cầu gì. Tuy nhiên, thực tế là nhiều người trong chúng ta hiếm khi duy trì được tình yêu dài lâu vì cứ gắn kèm “tình yêu” với biết bao đòi hỏi và kỳ vọng về cảm xúc.

Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 8 là con số năng động nhất trên Trục ngang Tinh thần (gồm ba số 2-5-8) và có sức ảnh hưởng kép. Về mặt tinh thần và tâm linh, số 8 là con số của trí tuệ và sự khôn ngoan; về mặt thể chất, nó là con số của sự tự lập.

Nói một cách hình tượng, số 8 là hai lần số 4, hai hình vuông nằm chồng lên nhau. Nó nâng mức độ thực tế và óc tổ chức của số 4 lên một tầng thể hiện cao hơn, cho thấy sự kết nối mật thiết giữa số 4 và số 8, mặc dù hai con số này nằm trên hai trục khác biệt.

Những Biểu đồ ngày sinh thiếu số 8 cho thấy những người sở hữu biểu đồ này cần phải chủ động nỗ lực đạt được mức độ tự lập và sự khôn ngoan cần thiết để cuộc sống của họ trở nên trọn vẹn hơn và đáng sống hơn.

Bạn Có 1 Số 8

Khi sống tích cực, người có một số 8 trong Biểu đồ ngày sinh vô cùng tỉ mỉ và làm việc có hệ thống. Còn nếu sống tiêu cực, họ sẽ lãnh đạm và không ổn định.

Sự ngăn nắp, tỉ mỉ, có sự chú ý hợp lý đến các chi tiết và quan tâm đến hiệu quả công việc là bản chất tự nhiên của những người này. Đây là những đặc điểm đến từ “kho tri thức” thực tế của họ, vốn là nền tảng cho sự phát triển tính độc lập ở nhóm người này. Tuy nhiên, nếu chọn hướng tiêu cực, họ sẽ không ổn định về mặt cảm xúc, dễ bực bội và bồn chồn, mà hậu quả là họ thường thay đổi công việc, nhà ở và cả những mối quan hệ.

Số 9 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 9 là con số uy quyền nhất. Người La Mã từng xem số 9 là đại diện của chiến tranh, biểu tượng của Sao Hỏa. Chúng ta biết nó là con số của chiến tranh và sự thịnh vượng, tùy thuộc vào cách nó được sử dụng như thế nào. Đây cũng là con số của hoạt động trí não (nằm ở cuối Trục ngang Trí não, gồm ba số 3-6-9), đại diện cho bán cầu não phải và sức mạnh của lý tưởng cùng với yếu tố tinh thần cũng như tâm linh của phần não này.

Về mặt vật chất, số 9 thể hiện tham vọng hay hoài bão, và chính đặc điểm này đã góp phần gây ra quá nhiều sự xung đột và tình cảnh rối ren trên thế giới ở thế kỷ 20, khi những người được sinh ra trong giai đoạn này đều có ít nhất một số 9 trong Biểu đồ ngày sinh.

Bắt đầu từ thế kỷ 21, sẽ có nhiều người được sinh ra mà không có số 9, thay vào đó, ai cũng có ít nhất một số 2 trong Biểu đồ ngày sinh. Vì thế, trọng tâm của thế giới sẽ có sự chuyển đổi lớn từ Trục ngang Trí não (có số 9) sang Trục ngang Tinh thần (có số 2). Tóm lại, sẽ có nhiều người có cảm xúc sâu sắc hơn và ít tham vọng cá nhân hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chưa thật sự rõ nét cho đến khoảng giữa thế kỷ này, khi những người trẻ sinh từ năm 2000 trở đi đủ trưởng thành và đủ tinh thần trách nhiệm để gánh vác cục diện thế giới.

Bạn Có 3 Số 9

Với ba số 9 trong Biểu đồ ngày sinh, sức mạnh của tính lý tưởng và tham vọng trở nên vượt trội đến mức khó kiểm soát. Sức mạnh này đôi khi còn gây ra mất cân bằng về mặt tâm trí đối với những ai không nhận ra nó. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sớm xác định những đứa trẻ có ba số 9 trong biểu đồ và dạy trẻ cách biểu đạt đồng đều trên cả ba phương diện chứ không chỉ tập trung vào phương diện trí não.

Thêm vào đó, khi sống tiêu cực thì những người thuộc nhóm này còn hay có xu hướng phóng đại mọi thứ. Điều này thường gây ra những cơn giận bộc phát, mất kiểm soát cảm xúc, thậm chí còn có nguy cơ làm tổn hại đến sự cân bằng về mặt tâm trí.

Bài học thiết yếu cho những người có ba số 9 là nhìn nhận mọi sự một cách khách quan và đúng với giá trị thực của chúng. Điều này sẽ giúp họ bớt phán xét và có thể chấp nhận những sự “lệch pha” nho nhỏ so với hệ thống lý tưởng cứng nhắc của mình.

Bạn Có Mũi Tên 7-8-9: Mũi Tên Hoạt Động

Mũi tên này nằm ở trục dọc ngoài cùng bên phải, kết nối số 7 – con số của trải nghiệm, với số 8 – con số của trí tuệ và khả năng cảm thụ, và số 9 – con số của hoài bão và trách nhiệm. Sức mạnh của sự kết hợp này đôi khi bị quá đà, trở thành “quá mức năng động”.

Con người là những sinh vật giàu biểu cảm nhất, vượt xa bất kỳ giống loài nào khác. Những biểu cảm này còn đặc biệt đa dạng và dễ nhìn thấy ở những người có Mũi tên 7-8-9. Tuy nhiên, xã hội hiện đại với rất nhiều quy tắc đã ít nhiều cản trở sự tự do biểu đạt của họ, đến mức khiến họ dễ kích động bởi năng lượng bức bối ngày càng leo thang. Qua các nghiên cứu của mình, Thầy David nhận thấy hậu quả của điều này là họ dễ bị chứng hồi hộp thái quá, dẫn đến nhiều bệnh lý như hen suyễn, chứng ăn khó tiêu, nhức đầu hay đau nửa đầu, hoặc các vấn đề về tim mạch hay hệ thống tuần hoàn máu.

Người có Mũi tên Hoạt động rất cần sự bình an và hòa hợp với môi trường xung quanh. Các cuộc cãi vã, những chương trình truyền hình hoặc phát thanh quá ồn ào sẽ khiến họ cực kỳ căng thẳng, thậm chí gây ra các chứng bệnh có liên quan đến áp lực căng thẳng. Họ cần dành càng nhiều thời gian với thiên nhiên càng tốt, vì họ không phải là người phù hợp với không khí của các thành phố lớn. Những hoạt động lý tưởng đối với họ là đi dạo trong công viên, làm vườn, trồng trọt hoặc tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Nếu không được tận hưởng những không gian tự do như vậy, họ sẽ dễ gặp vấn đề về hệ tiêu hóa. Thêm nữa, chế độ ăn uống lành mạnh, cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, cùng với cái nhìn tích cực về cuộc sống và những người bạn vui vẻ sẽ có hiệu quả trong việc giúp những người có Mũi tên 7-8-9 khỏe mạnh hơn bất kỳ loại thuốc nào.

Bạn Có Mũi Tên Trống 4-5-6: Mũi Tên Uất Giận

Nếu như Mũi tên Ý chí 4-5-6 khá hiếm, thì ngược lại, số người có Mũi tên trống 4-5-6 trong Biểu đồ ngày sinh lại khá nhiều, tạo thành một xã hội mà trong đó người hài lòng thì ít, kẻ uất giận lại nhiều.

Với sự vắng mặt của cả ba con số 4, 5 và 6, mũi tên này tạo thành một Biểu đồ ngày sinh bị chia cắt thành hai nửa và một ý chí khá yếu ớt cho những ai sở hữu nó. Thầy David ghi nhận một chi tiết rất đáng suy ngẫm: suốt những thập niên 1940, 1950, 1960, mũi tên này không hề xuất hiện lần nào. Điều này góp phần tạo ra những thế hệ can trường, có ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi bước qua thập niên 70, chúng ta bắt đầu thấy nhiều người có Mũi tên Uất giận. Vì là nhà nghiên cứu và chữa trị cho nhiều khách hàng khác nhau, Thầy David từng gặp nhiều trường hợp có mũi tên này, và họ thường phải gánh chịu khá nhiều vấn đề lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như gia đình tan vỡ, các mối quan hệ tình cảm không vui vẻ, hay bị trầm cảm.

Sự “uất giận” này đến từ những kỳ vọng không được thỏa mãn. Cũng theo Thầy David, người có mũi tên này thường kỳ vọng ở người khác nhiều hơn những gì bản thân họ sẵn sàng cho đi. Nhưng nếu họ có thể học cách chấp nhận và trân trọng người khác vì sự độc đáo của riêng mỗi người, thì họ sẽ không cần đặt kỳ vọng sai chỗ nữa. Và cũng từ đó, thói quen “kỳ vọng, mong cầu” sẽ phai nhạt bớt, họ sẽ sống an nhiên và hạnh phúc hơn.

Như vậy, bài học dành cho những người có Mũi tên trống 4-5-6 là hiểu “kỳ vọng” theo hướng “Có thì tốt, không có cũng không sao”, nghĩa là “Tận nhân lực, tri thiên mệnh”. Khi đó họ vẫn nỗ lực nhưng sẽ không đến nỗi héo hon trong sự thất vọng vì kết quả không như mong đợi.

Những người có mũi tên này cần biết rằng không ai là hoàn hảo, bởi nếu đã hoàn hảo thì chúng ta đâu cần trở lại kiếp sống này để có cơ hội học hỏi và hoàn thiện mình. Mỗi người đều đang ở những giai đoạn tiến hóa riêng – có người là những “linh hồn già” hơn thì mức độ hiểu biết, chín chắn và lòng trắc ẩn của họ sẽ dày và sâu hơn những “linh hồn non trẻ” – nên hãy để cho mỗi linh hồn được phát triển tùy duyên, không nên gượng ép. Đối với con người, lòng biết ơn chính là “chất kích thích tăng trưởng” hữu hiệu nhất, nhưng lòng biết ơn phải chân thành thì mới có thể phát huy tác dụng này lâu dài.

Và bạn thấy đó, trong cuộc sống, có biết bao nhiêu cách thức khác nhau để con người lĩnh hội các bài học của cuộc đời. Những người có Mũi tên trống 4-5-6 nên ý thức rằng những thất vọng, tổn thất, chia rẽ và cả sự vỡ mộng trong cuộc đời chính là những bước đi cần thiết và rất ý nghĩa trong hành trình dài hướng về sự hoàn thiện của linh hồn chúng ta. Nếu họ nhận ra điều này, những buồn thương sẽ dần biến mất. Ngược lại, họ sẽ chìm trong nỗi buồn, sự cô độc hay cảm giác bị từ chối, bị lạc lõng. Tập cảm thông với người khác, xây dựng lòng trắc ẩn sẽ giúp các vấn đề của họ giảm đi.

Trẻ con có mũi tên trống này rất cần sự quan tâm và yêu thương đặc biệt. Chúng có thể bị đẩy vào các hoàn cảnh mà trong đó, chúng trở thành nạn nhân của những trò bất công hay ác ý của bạn bè, và thậm chí là của những người quen biết đã khiến chúng thất vọng. Quá trình này lặp đi lặp lại sẽ khiến trẻ có tâm trạng thất thường, từ đó càng thêm bối rối và buồn vui bất chợt.

Cha mẹ của những đứa trẻ thuộc nhóm này cần dạy trẻ tôn trọng người khác, để mỗi người được thể hiện đúng bản tính của mình và biết rằng không phải lúc nào người khác cũng làm theo ý của trẻ. Bằng cách này, chúng sẽ học được khái niệm “Con thích” thay cho “Con muốn”, để tâm trạng của chúng không bị cột chặt vào một kết quả nhất định nào nữa. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là cha mẹ cần tạo ra một mối quan hệ thân thiết với con. Đây không đơn giản chỉ là chuyện tôn trọng hay ngoan ngoãn nghe lời, đó còn là sự tin yêu đối với cha mẹ. Một “tình bạn” đặc biệt như vậy sẽ làm dịu tâm trạng thất thường ở trẻ, nhất là khi trẻ có thể chia sẻ mọi điều với cha mẹ mà không bị đánh giá hay phải giải thích cho hành động của mình.

CON SỐ NGÀY SINH

Nhìn chung, ý nghĩa của Con số ngày sinh cũng tương tự ý nghĩa của Con số chủ đạo, ngoại trừ con số 1 – vốn không có trong hệ thống Con số chủ đạo theo trường phái Pythagoras (theo trường phái này, Con số chủ đạo chỉ có từ số 2 đến 11, và trường hợp ngoại lệ 22/4). Vì vậy, Con số ngày sinh là 1 có ý nghĩa riêng và sẽ được đề cập chi tiết dưới đây.

Bạn Có Con Số Ngày Sinh 9

Những người mang số này có thêm những đặc điểm sau:

 • Là những người đầy trách nhiệm với bản thân và với người khác, được thúc đẩy bởi lý tưởng và ước mơ.
 • Đôi khi họ trở nên nghiêm túc thái quá, nên cần tìm bạn bè là người vui vẻ, thoải mái, tích cực để được “hưởng” tinh thần vui vẻ này. Những người này cũng cần học cách tận hưởng niềm vui, tập cười nhiều hơn để có được sự cân bằng thiết yếu cho tinh thần.
 • Một số người sẽ bị tham vọng quá mức, đặc biệt nếu Con số chủ đạo của họ cũng là 9. Nếu tham vọng này không được định hướng tốt, nó sẽ dẫn đến sự thất vọng và kéo theo nhiều bất ổn trong đời sống.
 • Người có Con số ngày sinh là số 9 nên cẩn thận tránh những cuộc cãi vã nghiêm trọng, bởi tính nghiêm túc quá mức dễ khiến họ trở nên quá quyết liệt và mất khả năng thấu hiểu lý lẽ. Họ nên học diễn đạt các quan điểm khác nhau một cách bình đẳng thay vì áp chế người khác.

CHU KÌ 9 NĂM

Tương tự cách thể hiện của bất kỳ dạng sóng nào (sóng điện, sóng âm thanh, sóng ánh sáng…), Chu kỳ thay đổi của cá nhân được ghi nhận dưới dạng biểu đồ với những đỉnh cao và những cực thấp xen kẽ nhau

Nhìn vào biểu đồ này, chúng ta có thể thấy Năm thứ chín và Năm thứ nhất hợp lại sẽ tạo ra đỉnh cao quan trọng nhất trong toàn chu kỳ, còn Năm thứ sáu sẽ tạo nên một đỉnh cao nhỏ khác. Những năm “chạm đáy” là Năm thứ tư và Năm thứ bảy. Nhưng hãy nhớ đừng xem những năm chạm đáy này là năm xấu, mà là những năm củng cố hoặc ổn định cuộc sống. Những năm này chỉ trở nên khó khăn nếu chúng ta bất chấp dòng chảy năng lượng và cố gắng lội ngược dòng, cố tạo ra những tiến triển liên tục hoặc những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Một điều rõ ràng khác là năng lượng của chu kỳ sau luôn cao hơn năng lượng của chu kỳ trước đó. Xem biểu đồ, chúng ta có thể thấy Năm thứ chín của chu kỳ thứ hai sẽ mạnh mẽ hơn Năm thứ chín của chu kỳ thứ nhất. Tương tự, những cực thoái trào của các chu kỳ sau sẽ không xuống thấp bằng cực thoái của các chu kỳ trước đó. Điều này có thể động viên chúng ta ít nhiều, vì chúng ta biết khi mình hiểu được nguyên lý này, cuộc sống của chúng ta sẽ mỗi ngày một tốt hơn. Tuy mức độ gia tăng hay tiến triển này sẽ khác nhau tùy theo mỗi người và hiếm khi đồng bộ với nhau, nhưng đây vẫn là một tin tốt lành. Theo quan điểm của tôi, nỗ lực của mỗi cá nhân sẽ có ảnh hưởng lớn đến độ dao động của biểu đồ.

Mỗi Năm cá nhân đều có vai trò tất yếu trong quá trình phát triển của mỗi chúng ta; mỗi một tháng trong năm cũng sẽ có những ảnh hưởng riêng, giúp chúng ta xác định và phác họa con đường thành công của mình. Giống như một người chuẩn bị lái xe vào một vùng đất lạ, “bản đồ dò đường” mà con số của các Năm cá nhân này sẽ hướng dẫn anh ta biết nên đi lối nào, đặc tính của vùng đất đó là gì, và những gì có khả năng xảy ra dọc hành trình. Vì thế, việc hiểu rõ con số Năm cá nhân của bản thân sẽ giúp ta chuẩn bị sẵn lộ trình, thuận lợi chọn được tuyến đường bằng phẳng và tránh những “ổ gà” trên hành trình. Như vậy thì khả năng thành công của chúng ta trên đường đời sẽ cao hơn.

Bạn đang ở năm thứ 4 của chu kì 9 năm
Năm Thứ Chín (Pyn 9) – Năm Đỉnh Điểm Thay Đổi

Chúng ta sẽ bắt đầu phân tích năm này đầu tiên, vì nó là thời điểm khép lại chu kỳ cũ và mở ra chu kỳ mới. Trước đỉnh cao của chu kỳ 9 năm của mỗi cá nhân chính là một năm khởi động mọi sự thay đổi. Tuy nhiên, nhiều sự thay đổi diễn ra âm thầm đến mức chúng ta sẽ không nhận ra mãi cho đến cuối năm hoặc trong năm kế tiếp. Những thay đổi này rất đa dạng và khác nhau trong suốt cuộc đời của mỗi người, và chúng trở nên đặc biệt rõ nét trong quãng thời gian 27 năm phát triển và trưởng thành theo mô hình Kim tự tháp (tức Bốn đỉnh cao của đời người, sẽ được giải thích chi tiết hơn ở phần kế tiếp).

Các khía cạnh chủ yếu của Năm thứ chín bao gồm việc di chuyển đó đây, đổi nhà, đổi công việc, xây dựng mối quan hệ bạn bè mới, thường đi kèm với sự kết thúc một vài mối quan hệ hay tình bạn cũ, không còn phù hợp với hành trình mới. Đây cũng là năm tuyệt vời để tất toán những món nợ cũ, cũng như xoa dịu những mối quan hệ đang bất hòa. Ở năm này, người ta thường cảm nhận mạnh mẽ về trách nhiệm con người, cũng như sự bao dung và thấu hiểu.

Năm thứ chín thường đặc biệt quan trọng đối với những người có Con số chủ đạo là số 9, vì họ sẽ cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ của nó trong mỗi hành động. Đây dự kiến sẽ là năm của sự thành công đáng kể đối với những người này. Năm thứ chín là đỉnh cao trong chu kỳ phát triển 9 năm, do đó, trách nhiệm và lý tưởng của người có Con số chủ đạo 9 sẽ càng được nâng cao trong bất kỳ lĩnh vực nhân văn nào mà họ tham gia. Tuy nhiên, nếu họ vốn đã nhiều tham vọng, năm thứ chín sẽ càng củng cố lòng tham của họ đối với những thành công mang tính tư lợi, khiến họ kích động đến mức trở nên bất cẩn, và điều này có thể dẫn họ đến với những bài học cực kỳ đau thương. Bên cạnh đó, sự cuồng nhiệt quá độ, tính kiêu ngạo và tính nghiêm túc quá mức là ba thứ có thể tước mất cơ hội tận hưởng một năm đầy thú vị của những thay đổi ngoạn mục trong cuộc đời họ.

Năm Thứ Nhất (Pyn 1) – Năm Của Sự Điều Chỉnh Quyết Liệt

Đây là một năm của những hành động phát triển cá nhân mạnh mẽ, sau khi chúng ta đã điều chỉnh để thích ứng với những thay đổi trong Năm thứ chín của chu kỳ trước. Sức mạnh của năm này thúc đẩy chúng ta dám trở nên khác biệt và phát triển lòng tự tin. Đây cũng là một năm đặc biệt phù hợp để chúng ta phá bỏ những thói quen cũ. Bên cạnh đó, việc hình thành lối sống mới chắc chắn đòi hỏi chúng ta có sự kiên trì cao độ.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến những người có Con số chủ đạo 10. Mọi việc diễn ra quá thuận lợi với họ đến mức họ có thể dễ dàng rơi vào tình trạng chủ quan hoặc thiếu cảnh giác, đặc biệt là trong vấn đề tài chính. Những người này cần lưu ý tránh ngủ quên trên chiến thắng mà sinh lòng kiêu ngạo. Với ý thức tự chủ hợp lý, những người mang Con số chủ đạo 10 sẽ thấy Năm thứ nhất là một năm có sự phát triển vượt bậc về đời sống vật chất và nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Năm Thứ Hai (Pyn 2) – Năm Của Sự Phát Triển Tâm Linh Và Chia Sẻ

Mặc dù không có sức mạnh của một năm thay đổi đỉnh điểm, đây vẫn là một năm có bản chất mạnh mẽ đủ để khiến một tâm hồn rối rắm trở về được với sự bình yên tĩnh tại. Sự phát triển tâm linh là yếu tố rõ nét nhất của năm này, khi người ta cảm thụ cuộc sống ở mức độ tinh tế hơn. Đây không phải là một năm của thay đổi to lớn, mà là một năm phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc, nâng cao nhận thức về tâm linh và củng cố trực giác.

Trọng tâm phát triển dưới sóng rung của năm này là nhu cầu chủ động phát triển sức mạnh của việc thiền định. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tự điều chỉnh ở mức độ tế bào để đạt được sức mạnh nội tại mà tất cả chúng ta đều muốn sử dụng để làm nguồn năng lượng dự trữ vô hạn và là sức thu hút mạnh mẽ của mỗi người. Để đạt được điều này, chúng ta học cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình, để chủ động hành động thay vì chỉ biết phản ứng với hoàn cảnh, để thay sự hoang mang và nghi ngờ bằng sự tự tin và vững vàng, và đủ khôn ngoan để phân biệt những gì quan trọng và ít quan trọng hơn để ưu tiên thực hiện hay theo đuổi.

Sau hai năm phát triển trước đó, một số người có khuynh hướng ngủ quên trên chiến thắng, hoặc sa vào cảm giác tự thỏa mãn và không muốn tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Đây cũng chính là lúc luật âm – dương (trong âm có dương, trong dương có âm) vận hành: phần tiêu cực chớp lấy cơ hội để làm dấy lên những cảm xúc thụ động như nỗi sợ, sự lo lắng, thói tranh cãi và sự bất an. Những điều này có thể thể hiện theo những cách thức bất ngờ, khiến một người đáng mến trở nên khá khó ưa hoặc hống hách đến mức không chịu nổi. Hãy nhận thức rằng đây là một năm của sự hợp tác, cùng làm việc với nhau tại nhiều môi trường khác nhau (tại nhà, tại nơi làm việc, trong các trận đấu thể thao,…). Để đạt được điều này, chúng ta cần sống yêu thương và biết chấp nhận nhiều hơn, từ đó đẩy mạnh khía cạnh phát triển của Năm thứ hai.

Năm thứ hai này càng đặc biệt có ảnh hưởng mạnh đối với những người có Con số chủ đạo là 2 và 11. Không có gì ngạc nhiên nếu nhận thức tâm linh của họ tăng lên đáng kể, đến mức gần như phóng chiếu nhận thức của họ vào một chiều không gian – thời gian khác. Họ nên tạo điều kiện cho sự phát triển này diễn ra thuận lợi bằng cách dành thời gian để thiền định và tìm hiểu các vấn đề tâm linh. Khi làm vậy, họ không chỉ gia tăng sức mạnh của bản thân, mà còn giúp ích cho vai trò của họ trong việc dẫn dắt người khác.

Năm Thứ Ba (Pyn 3) – Năm Của Sự Mở Mang Tâm Trí

Giữa năm đỉnh điểm của sự thay đổi (Năm thứ chín của chu kỳ cũ) và năm cực thoái đầu tiên (Năm thứ tư) là Năm thứ ba – năm tập trung một cách đáng ngạc nhiên vào sức mạnh trí não, góp phần mang lại sự phát triển trọn vẹn cho giai đoạn này trong chu kỳ 9 năm của con người. Dưới tác động của sóng rung này, khả năng tư duy và quan sát của chúng ta được mài giũa để trở nên nhạy bén. Đây cũng là năm của sự khao khát kiến thức và sự thể hiện. Một số người sẽ chọn theo đuổi một môn học thuật nào đó. Những người khác có thể khám phá cuộc sống và những triết lý sống, một số người khác nữa thì đi tìm sự khai sáng trong tiến trình phát triển cá nhân của mình.

Có hai cách phổ biến để lĩnh hội sự mở mang trí tuệ trong Năm thứ ba này: hoặc thông qua một khóa học, hoặc thông qua việc du ngoạn đó đây. Cho dù bạn chọn hình thức nào, điều quan trọng là hãy nhận thức được rằng đây là năm mà sự phát triển trí nhớ trở thành thiết yếu, vì sóng rung của số 3 là cánh cổng dẫn vào tâm trí thông qua trí nhớ.

Chúng ta cần nhận thức được rằng trí nhớ là nền tảng của lòng tự tôn và sự tự tin, đồng thời là chiếc cầu nối giữa ý thức và vô thức. Quá trình không ngừng mở rộng khả năng và sự nhạy bén của trí nhớ sẽ tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa những người đang lão hóa và những người “trẻ mãi không già”.

Ở khía cạnh nhẹ nhàng hơn của Năm thứ ba, chúng ta nên nhận ra nhu cầu cân bằng cuộc sống bằng cách dành thời gian cho niềm vui, những buổi tụ tập bạn bè và những câu chuyện dí dỏm.

Những người có Con số chủ đạo 3 sẽ đặc biệt “ăn rơ” với sóng rung của Năm thứ ba này, nhưng họ cần học cách kiểm soát lý trí cao độ của mình để đảm bảo nó không lấn át cảm xúc. Quá trình nâng cao mức độ nhạy bén của tư duy mà những người này sẽ trải nghiệm trong Năm thứ ba cần được hướng vào những nhận thức mang tính xây dựng, để có thể mang lại sự thỏa mãn cho bản thân họ và sự bình yên cho những người xung quanh họ – những người sẽ trở nên mệt mỏi với tính lý trí thái quá và trở thành nạn nhân của thói chỉ trích của họ.

Năm Thứ Tư (Pyn 4) – Năm Của Sự Củng Cố Nội Lực

Các yếu tố về thể chất và vật chất sẽ chiếm thế thượng phong trong năm “chạm đáy” này. Sự nghỉ ngơi và ổn định là điều kiện thiết yếu để tái tạo năng lượng và củng cố nội lực sau 5 năm phát triển trước đó. Đây là một năm “vuông vức”, khi mọi thứ đều được đem ra cân đong đo đếm và những khía cạnh không được mong muốn sẽ bị loại bỏ, như dây leo được cắt tỉa trong mùa đông để có chỗ đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân kế tiếp.

Đây là một năm lý tưởng để hòa hợp Thể Cơ bản (bao gồm cơ thể và cảm xúc), Thể Ý thức (bao gồm tư duy và ý tưởng) với Thể Siêu thức (phần linh hồn vĩnh cửu). Những người không lắng nghe nhu cầu nghỉ ngơi và điều chỉnh sẽ thấy bản thân rơi vào trạng thái không hài hòa – ví dụ như cảm thấy mọi thứ đều bế tắc, không có sự hòa hợp trong nội tâm – từ đó dẫn đến sự uất giận, rối rắm và sợ hãi. Trong năm này, những nỗ lực thay đổi nào lớn trong công việc hoặc lối sống đều hiếm khi thành công, mà thường gây ra những tổn thất về tài chính, sức khỏe, hoặc cả hai.

Đối với những người vốn đã nhạy cảm và dễ bị căng thẳng thần kinh, trong Năm thứ tư họ cần đặc biệt cẩn trọng để tránh bất hòa với những người xung quanh. Một kỳ nghỉ thư giãn sẽ có ích nhất cho những người này.

Người có Con số chủ đạo 4 thường chịu tác động mạnh nhất trong Năm thứ tư, do đó họ sẽ tỏ ra khó chịu trước ảnh hưởng của sóng rung này. Họ thường không thể nhận ra đây là một năm củng cố nội lực, mà thay vào đó thường ra sức thúc đẩy những tiến triển mà họ đã có được trong bốn năm trước. Hậu quả là hệ thần kinh của họ rơi vào tình trạng cực kỳ căng thẳng. Những người này cần nghỉ ngơi và giảm thiểu những tác động làm nhiễu cảm xúc, chẳng hạn như tránh xem ti-vi quá nhiều, tránh xem các bộ phim trinh thám kịch tính, tránh tranh cãi tại nơi làm việc và tại nhà, đồng thời kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Năm Thứ Năm (Pyn 5) – Năm Của Tự Do

Đây là một năm mà các yếu tố cảm xúc, tinh thần và tâm linh thể hiện rất rõ. Sóng rung của năm này sẽ kết nối cực trũng của năm trước đó với đỉnh sáng tạo của năm sau, kích hoạt năng lượng của sự tự do, thứ được tạo thành bởi nhận thức tâm linh và khả năng biểu đạt cá nhân được nâng tầm. Điều này dẫn đến sự phát triển năng lực của chúng ta, để thoát khỏi sự ràng buộc về vật chất và sự gò bó của xã hội, thay vào đó là sự tập trung vào biểu đạt nghệ thuật, một cách chuyên nghiệp hoặc như một sở thích. Một số người sẽ bắt đầu xây dựng nền tảng cho con đường sự nghiệp mới dưới tác động của sóng rung này. Một số người khác thì khám phá sự tự do trong việc chuyển nhà, dọn về quê và thoát khỏi sự bó buộc của đời sống đô thị.

Những người có Con số chủ đạo 5 thường trở nên ám ảnh với khát khao tự do trong Năm thứ năm này. Tuy nhiên, họ cần nhận ra rằng họ không phải lúc nào cũng cần sự tự do về mặt thể chất – dù đôi khi hoàn cảnh khiến họ rất dễ tin như vậy, từ đó sử dụng lý trí để bao biện và che giấu sự trống rỗng trong phương diện thấu hiểu bản thân. Điều mà họ cần nhất là sự tự do biểu đạt, thứ có thể đạt được qua nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, như âm nhạc, hội họa, thủ công mỹ nghệ… hoặc bất kỳ hình thức nào tương tự để nuôi dưỡng sự cân bằng trong tâm hồn, từ đó giúp họ đạt được sự an tĩnh, bình yên.

Năm Thứ Sáu (Pyn 6) – Năm Của Sự Sáng Tạo

Đây có thể được gọi là một năm đỉnh cao “mini”, tập trung vào những năng lượng được tích lũy thông qua các hoạt động sáng tạo. Những dự án sáng tạo mới được thực hiện trong năm này sẽ có nhiều khả năng thành công nhất, đặc biệt là nếu chúng hướng đến mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đây là một năm mà sự hình thành của bất kỳ một doanh nghiệp nào có đầu tư nghiêm túc đều sẽ có lợi.

Đây cũng là một năm của gia đình và các mối quan hệ cá nhân. Các hoạt động sáng tạo có liên quan đến gia đình sẽ được thúc đẩy bởi sóng rung của Năm thứ sáu. Trong các mối quan hệ, nhiều người sẽ cảm thấy an tâm, hoặc sẽ giải tỏa những hiểu lầm và vướng mắc. Nếu người ta cứ ngoan cố bám víu các năng lượng tiêu cực thì Năm thứ sáu sẽ là năm khó khăn nhất, gây ra sự lo lắng tột độ, các cuộc tranh cãi và sự oán giận.

Rất rõ ràng, bài học của năm này là đối mặt với bản chất của sự việc như nó vốn có. Bên cạnh đó, hãy hiểu rằng để có một cuộc sống dễ chịu thì sự chân thành, phẩm giá và thái độ tích cực là rất quan trọng. Nếu chúng ta làm được như vậy thì đây sẽ là một năm đáng thỏa mãn, tràn đầy hạnh phúc, những thành quả sáng tạo và thành công tài chính.

Người có Con số chủ đạo 6 sẽ chịu nhiều thử thách trong Năm thứ sáu, vì dưới sự tác động của sóng rung số 6, tính sáng tạo và chính trực của họ sẽ được nhấn mạnh và kết hợp với nhau, tạo ra một giai đoạn tràn đầy sức mạnh nhưng cũng có tính thanh lọc. Những người quyết tâm theo đuổi tính tích cực của số 6 sẽ thấy tính sáng tạo của mình được kích hoạt mạnh mẽ, và chắc chắn họ sẽ chạm đến hạnh phúc ở một tầm cao mới. Tuy nhiên, nhiều người có Con số chủ đạo 6 vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng, vẫn lựa chọn vùi mình trong hố sâu tiêu cực, để cho sự lo lắng và bất an thường xuyên xâm chiếm cuộc sống của họ. Họ đang bệnh và sẽ chỉ càng bệnh nặng hơn, vì cơ thể họ ngày càng bị rút hết năng lượng, và thái độ sống của họ càng khiến họ cô độc hơn. Cách chữa trị duy nhất là họ phải đón nhận thái độ tích cực và sáng tạo trong cuộc sống.

Năm Thứ Bảy (Pyn 7) – Năm Của Sự Tập Trung Vượt Chướng Ngại

Tương tự như Năm thứ tư, đây là một năm trũng để tập trung củng cố nội lực và không nên có những bước thay đổi nào quá lớn. Tuy nhiên, Năm thứ bảy vô cùng có ý nghĩa, vì đây là giai đoạn mà chúng ta học cách tập trung cao độ vào việc xem xét sự phát triển của những năm trước để hiểu cuộc đời của mình hơn. Theo cách đó, đây là năm thiết yếu để học hỏi từ các trải nghiệm cá nhân. Đối với nhiều người, điều này đồng nghĩa với sự mất mát vì một thất bại nào đó, để qua đó họ nhận ra và áp dụng sự hướng dẫn đến từ những nguồn năng lượng cao hơn, được truyền tải qua sự dẫn dắt của các bậc cha mẹ, các bậc thầy… và từ sự thông thái vốn có của họ. Khi chỉ biết phản ứng một cách thiếu suy nghĩ trong cuộc sống, chúng ta tự khiến bản thân phải đón nhận những phương pháp chỉnh đốn nghiêm khắc – thứ mà chúng ta hay gọi là “báo ứng nhãn tiền” – để từ đó điều chỉnh lại lối sống của mình. Và sự chỉnh đốn này thường sẽ gây ra tổn thất về tiền bạc, sức khỏe hoặc tình cảm. Những tổn thương này đều có lý do của chúng chứ không phải xuất hiện ngẫu nhiên, vì chúng được tạo ra để đánh thức và đưa chúng ta quay về Con đường tiến hóa của mình.

Những người khôn ngoan sẽ tránh mọi sự thay đổi lớn về tài chính hoặc công việc trong Năm thứ bảy, vì đây là giai đoạn của sự ổn định chứ không phải mở rộng, của quá trình cắt bỏ những cành cây khô để lấy chỗ cho sự phát triển mới trong những năm kế tiếp. Đây cũng là một năm rất phù hợp để chia sẻ hoặc hướng dẫn người khác, vì nhiều cơ hội sẽ xuất hiện để chúng ta có dịp dẫn dắt người khác hướng đến mức độ hiểu biết cao hơn.

Người có Con số chủ đạo 7 thường chịu những thử thách hay tổn thất khắc nghiệt nhất dưới tác động của sóng rung Năm thứ bảy, nhưng những trải nghiệm của họ còn có vẻ tồi tệ hơn nữa dưới con mắt của người ngoài. Họ không lạ gì việc gặp phải những mất mát, hy sinh, vì đó là cách họ học được những bài học cuộc sống. Và mọi chuyện sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi họ có được sự khôn ngoan và một mức độ nhận thức cá nhân nào đó. Một khi đạt được kết quả này, họ có thể trở thành những người thầy, những triết gia thực tế và những người hỗ trợ nhân loại, từ đó hoàn thành mục tiêu mà Con số chủ đạo của họ đề ra.

Năm Thứ Tám (Pyn 8) – Năm Của Sự Độc Lập Và Trí Tuệ

Đây là một năm của những thay đổi nhanh chóng, khi chúng ta trỗi dậy sau một năm âm thầm củng cố nội lực và chuẩn bị bước lên con dốc để đến với đỉnh cao kế tiếp, cũng như đến với sự khởi đầu một chu kỳ phát triển mới và thịnh vượng hơn. Rất nhiều cơ hội được tạo ra dưới tác động của sóng rung này, khi chúng ta khẳng định sự độc lập của mình với sự khôn ngoan ngày càng được nâng cao. Đối với một số người, đó sẽ là sự cải thiện đáng kể trong các vấn đề tài chính. Đa số mọi người sẽ có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần, khi mà họ nhận ra mình đã tiến bộ đến mức nào trong việc thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc, cũng như biết rằng giờ đây họ đã tập trung nhiều hơn vào việc “sống” (chủ động hành động) thay vì chỉ “tồn tại” (thụ động phản ứng).

Những người có Con số chủ đạo 8 đã có được sự độc lập và sự khôn ngoan ở một mức độ thích hợp nào đó, đủ để cuộc sống của họ trở nên tích cực. Nếu không, họ sẽ xây lên bức tường cách ly xung quanh mình, hiểu lầm sự tách biệt thành độc lập và gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người thân thiết xung quanh mình, những người mà họ vẫn thường đón nhận như lẽ đương nhiên chứ không hề trân trọng.

BỐN ĐỈNH CAO CUỘC ĐỜI

Đường Đời Con Người Qua Bốn Đỉnh Kim Tự Tháp

Các con số ở đỉnh Kim tự tháp mang đến những thông tin bổ sung cho Con số chủ đạo, qua đó bạn sẽ phần nào hình dung được trong đoạn đường đời đó, bạn nên thiên về hướng nào thì mới đạt được thành công vượt trội. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi người đều sẽ được thôi thúc đi theo những thiên hướng này. Trong số những người tôi biết, có không ít người đã sống gần hết một đời, giờ đây có dịp nhìn lại Nhân số học thì họ mới biết mình đã bỏ lỡ không ít cơ hội, vốn được thể hiện ít nhiều dưới dạng những tín hiệu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những người có trực giác tốt, những người có hành thiền hoặc tu tập, kết nối tâm linh hay tâm thức vũ trụ, thì dù họ không biết về Nhân số học, trực giác vẫn mách bảo họ tận dụng được những tín hiệu này để đạt được thành quả tương đối khớp với những gì mà các con số ở đỉnh Kim tự tháp của họ thể hiện.

Đỉnh lần thứ nhất của bạn mang số 7 – năm 28 tuổi (2027)

Con số này có thể đem đến rất nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc sống con người. Đây là giai đoạn mà chúng ta được thôi thúc chia sẻ tất cả những gì chúng ta đã học được từ trước đến giờ. Khi làm vậy, chúng ta sẽ có được sự tiến bộ vô cùng to lớn trong việc tự khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân, vì không có cách học nào tốt hơn cách học thông qua việc truyền đạt, hướng dẫn người khác. Giai đoạn này mang đậm tính trải nghiệm thực tế, đòi hỏi bạn trải qua khá nhiều bài học đầy thử thách. Nếu thành công, bạn đương nhiên sẽ đủ vững vàng và có đủ “chất liệu” để hướng dẫn người khác; còn nếu không đủ trưởng thành để vượt qua được những “bài thi” này, chúng ta sẽ phải mất thời gian ôn lại bài và “thi lại”.

Hầu hết những người đang chịu ảnh hưởng của sóng rung số 7 ở giai đoạn này sẽ có thôi thúc hay cơ duyên để giảng dạy hay truyền đạt một điều gì đó, nhưng không nhất thiết phải là một lĩnh vực học thuật. Thông thường, sự giảng dạy này sẽ liên quan đến sự tiến hóa của con người, như yoga, các phương pháp trị liệu tự nhiên, các hướng phát triển khả năng nghệ thuật, hoặc nhận thức tâm linh.

Đỉnh lần thứ hai của bạn mang số 1 – năm 37 tuổi (2036)

Con số này chỉ được nhìn thấy ở đỉnh của hai Kim tự tháp đầu tiên. Khi sang Kim tự tháp thứ ba và thứ tư, nó sẽ trở thành số 10. Số 1 là con số vô cùng thực tế, báo hiệu giai đoạn của những nỗ lực cá nhân cũng như sự biểu đạt cá nhân. Trong hầu hết các trường hợp, nó cho thấy sự tách rời khỏi những mối liên hệ mà trong đó có sự thiếu hòa hợp, cản trở quá trình phát triển cá nhân của chúng ta, chẳng hạn như một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc, quan hệ làm ăn buôn bán không hiệu quả, hoặc những mối dây tình cảm rối rắm đã làm vướng chân chúng ta nhiều năm. Bạn có thể tin rằng không có cuộc hôn nhân hay mối quan hệ nào là quá xấu, trừ khi đó là một phần bài học của bạn, được đưa vào cuộc đời của bạn để phục vụ cho lợi ích của chính bạn. Một số người sẽ chọn cách cố gắng hết sức để tránh các cuộc chia ly này, cố gắng giữ nguyên hiện trạng bằng mọi giá. Mặc dù vậy, họ cũng sẽ nhận ra một vài thay đổi trong bản chất mối quan hệ, bởi vì đến thời điểm này họ đã bắt đầu thể hiện cá tính của mình một cách mạnh mẽ hơn, cũng trở nên rõ ràng hơn trong quan điểm, trong cách biểu đạt ý kiến của mình. Điều đó có nghĩa là từ giai đoạn này trở đi, những mối quan hệ khiến bạn tổn thương mà bạn muốn dứt mãi không được sẽ dứt; còn những mối quan hệ không đứt gãy trong giai đoạn này sẽ chuyển sang một trạng thái mới, dễ chịu hơn.

Nếu họ càng già dặn về mặt tâm hồn (tức linh hồn của họ già dặn hơn) thì từ thời điểm này về sau, họ càng thể hiện rõ khí chất cá nhân hơn. Hướng hoạt động của họ thường gắn chặt với những gì được thể hiện qua Con số chủ đạo và cả sức mạnh của những con số, những Mũi tên trong Biểu đồ ngày sinh của họ.

Đỉnh lần thứ ba của bạn mang số 8 – năm 46 tuổi (2045)

Con số này cho thấy đây là giai đoạn rất có sức bật, với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo Con số chủ đạo của mỗi người mà sức mạnh độc lập này sẽ được phát triển thông qua lĩnh vực nghệ thuật hoặc thương mại. Nếu có Con số chủ đạo là số chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 22/4), bạn có khuynh hướng thành công về mặt tài chính khi hoạt động độc lập. Nếu có Con số chủ đạo là số lẻ (3, 5, 7, 9, 11), bạn sẽ có khả năng thành công về mặt nghệ thuật hay nhân văn trong khi hoạt động độc lập. Tuy nhiên, hãy có ý thức sử dụng sức mạnh của sóng rung số 8 một cách tích cực, đừng để sự đấu đá cá nhân hoặc quan điểm hạn hẹp cản trở sự lan tỏa của sóng rung này. Nếu để cho các tác nhân ấy ảnh hưởng, bạn sẽ rơi vào tình trạng xa cách với môi trường xung quanh – một nỗ lực “giãy giụa” để tỏ ra độc lập.

Đỉnh lần thứ tư của bạn mang số 8 – năm 55 tuổi (2054)

Con số này cho thấy đây là giai đoạn rất có sức bật, với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo Con số chủ đạo của mỗi người mà sức mạnh độc lập này sẽ được phát triển thông qua lĩnh vực nghệ thuật hoặc thương mại. Nếu có Con số chủ đạo là số chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 22/4), bạn có khuynh hướng thành công về mặt tài chính khi hoạt động độc lập. Nếu có Con số chủ đạo là số lẻ (3, 5, 7, 9, 11), bạn sẽ có khả năng thành công về mặt nghệ thuật hay nhân văn trong khi hoạt động độc lập. Tuy nhiên, hãy có ý thức sử dụng sức mạnh của sóng rung số 8 một cách tích cực, đừng để sự đấu đá cá nhân hoặc quan điểm hạn hẹp cản trở sự lan tỏa của sóng rung này. Nếu để cho các tác nhân ấy ảnh hưởng, bạn sẽ rơi vào tình trạng xa cách với môi trường xung quanh – một nỗ lực “giãy giụa” để tỏ ra độc lập.

SỨC MẠNH CỦA TÊN RIÊNG

SỨC MẠNH CỦA NHỮNG NGUYÊN ÂM: SỰ THÔI THÚC TỪ LINH HỒN

Tại sao chúng ta cần tách nguyên âm ra riêng một hàng, và phụ âm ra riêng một hàng khác? Đó là vì chúng ta sẽ cần cộng các con số tương ứng với các nguyên âm có trong cái tên mà chúng ta đang xem xét để cho ra một con số, gọi là Con số của sự thôi thúc từ linh hồn, gọi tắt là Con số linh hồn. Cách cộng này tương tự như trong cách tính Con số chủ đạo, và Con số linh hồn sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 11. Con số này sẽ cho bạn biết về độ nhạy bén, sức mạnh và động lực về mặt tinh thần hay tâm linh. Những điều này có thể được thể hiện qua nhiều hình thức, ví dụ như thông qua cảm giác, cảm xúc, khát vọng, những mơ tưởng,… Mỗi Con số linh hồn sẽ có một cách thể hiện khác nhau.

SỨC MẠNH CỦA NHỮNG PHỤ ÂM: CÁCH BIỂU ĐẠT BÊN NGOÀI

Tương tự như cách cộng dãy số nguyên âm, chúng ta tiếp tục cộng dãy số phụ âm có trong cái tên mà chúng ta đang xem xét. Kết quả là một con số nằm trong khoảng từ 1 đến 11, và trường hợp ngoại lệ 22/4. Đây chính là Con số về cách biểu đạt bên ngoài, cho thấy những người sở hữu nó có cách biểu đạt bản thân như thế nào thông qua lối sống, cách hành xử hằng ngày. Chúng ta sẽ gọi tắt nó là Con số biểu đạt.

Ý nghĩa của tên Phan Thị Ngọc Tuyền

Chỉ số sức mạnh linh hồn 4

Con số linh hồn 4

Số 4 là con số của thực tế, thế nên khi có Con số linh hồn 4, những người này thường có những quan điểm khá truyền thống và bảo thủ trong các chủ đề thuộc về tinh thần, tâm linh và cảm xúc, chẳng hạn như tôn giáo, tình yêu, hôn nhân và cuộc sống nói chung. Họ thường rất tôn trọng các nguyên tắc truyền thống và không để cho cảm xúc của mình bộc phát.

Chỉ số sức mạnh bên ngoài 7

Con số biểu đạt 7

Đặc điểm của người có Con số biểu đạt 7 là sự thôi thúc được làm việc độc lập, tự trải nghiệm và học hỏi theo kiểu riêng của họ. Họ thích tận hưởng thành tựu cá nhân và cảm giác thỏa mãn khi được tự mình khám phá, hơn là học hỏi từ người khác.

Các khóa học MIỄN PHÍ của GEIN ACADEMY:
 • KHÓA LIFECOACH
 • KHÓA NHÂN TƯỚNG HỌC
 • KHÓA QUẢN TRỊ CẢM XÚC
 • KHÓA CHỮA LÀNH
 • KHÓA HỌC CUỘC ĐỜI THỊNH VƯƠNG
 • KHÓA HỌC HÀNH TRÌNH TỚI TRÁI TIM CON

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

  XEM THÊM