CON SỐ CHỦ ĐẠO
Bạn mang con số 22/4 chủ đạo – con số vua
Con số chủ đạo cuối cùng theo trường phái Nhân số học Pythagoras là số 4 được tạo thành từ số tổng 22, và vì vậy, được ký hiệu là 22/4. Đây là một con số đặc biệt, được trường phái Nhân số học Pythagoras coi là “Con số vua” (Master number). Người mang Con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.

Nhưng trên thực tế, có hai kiểu người Số 22/4 hoàn toàn khác biệt: kiểu người nhận thức được sức mạnh của họ và kiểu người không nhận thức được. Sự khác biệt giữa hai kiểu người này cũng tột bậc như bản thân sức mạnh của con số này. Những người Số 22/4 nhận thức được sức mạnh của mình sẽ thành công ở hầu như mọi phương diện mà họ hướng tới; kiểu người Số 22/4 không nhận thức sức mạnh của mình lại có xu hướng chìm sâu vào lối sống lười nhác, trở thành những người vô dụng, thậm chí không ít người trong số này còn lay lắt trong viện tâm thần.

Người mang Số 22/4 đặc biệt hiếm, chỉ chiếm khoảng 1 – 2% dân số.

MỤC ĐÍCH SỐNG
Khi cuộc sống con người không ngừng phát triển đến những tầng nhận thức cao hơn, luôn cần có những cá nhân xuất chúng được giao nhiệm vụ dẫn dắt hành trình này. Vai trò này cũng quan trọng như vai trò của đạo diễn trong một bộ phim hay một vở kịch. Đứng ở hậu trường, họ định hướng tất cả, từ thiết kế tổng thể đến mọi ý tưởng, cách thể hiện…

Khi sống tích cực, bạn luôn là trung tâm ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Trong thời đại nhận thức mới, vai trò của họ lại càng trọng yếu hơn nữa, vì những gì họ nhận thức được sẽ trở thành ngọn đèn soi sáng con đường tiến hóa cho nhiều người khác noi theo. Suốt nhiều thế kỷ, bạn đã chọn lựa âm thầm làm việc sau hậu trường, nhưng với sự phát triển của cuộc sống, càng ngày bạn càng bước ra ánh sáng để đảm nhận trách nhiệm dẫn đường, vì hành trình ngày càng phức tạp hơn.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU
Để khai thác được dù chỉ một phần nhỏ tiềm năng của họ, bạn trước hết cần nhận được những sự giáo dục tốt nhất. Nhiều người trong số họ dành phần lớn thời gian cho việc học, không ngừng nâng cấp bản thân và thỏa mãn khát khao kiến thức của mình. Bạn nhận thức được rằng những kiến thức này được trang bị giúp họ có thể hướng dẫn những người khác tốt hơn. Bạn phải được hoạt động trong môi trường không trói buộc để có thể đạt hiệu quả cao nhất, vì họ cảm thấy khó chịu nhất khi phải làm việc quá lâu dưới sự áp chế của người khác. Tốc độ học hỏi của họ nhanh đáng ngạc nhiên, như thể họ đã lĩnh hội gần như mọi điều từ các kiếp sống trước, và giờ đây chỉ đang làm quen lại với cách biểu đạt của kiếp sống hiện tại mà thôi. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi họ thường vươn lên vị trí lãnh đạo và thường được hỏi ý kiến hướng dẫn hay tư vấn.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT
Một trong những đặc điểm đáng lưu ý nhất ở bạn là thiếu những biểu đạt về cảm xúc. Bạn xem việc kiểm soát cảm xúc là một phần then chốt để đạt được mục tiêu trong cuộc sống và sử dụng nó để giảm thiểu các phản ứng tiêu cực của chính mình, chứ không phải để tỏ ra xa cách hay khó hiểu. Thật ra, họ là những người rất nhạy cảm và có trực giác cao, là những người hội tụ được gấp hai lần ý thức tâm linh mạnh mẽ của Số 11, cùng với tính thực tế của Số 4. Bạn hiếm khi từ chối một thử thách nào của cuộc sống, đặc biệt là khi nó liên quan đến phúc lợi của con người. Bạn sẽ được tìm thấy ở những môi trường khó khăn và có vẻ nguy hiểm nhất mà vẫn có thể tỉnh táo và thận trọng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Khả năng chịu trách nhiệm của họ gần như là vô hạn, vì thế có không ít người có thói quen dựa dẫm vào họ một cách vô thức.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC
Đa số những người số 22/4 có khả năng nhận ra và phát huy sức mạnh của mình. Số ít người còn lại – những người cám dỗ bởi môi trường sống thuần vật chất – thường gánh hết những mặt tiêu cực của Số 4, nhưng ở mức độ tồi tệ hơn nhiều. Khi bị cuốn vào lối sống tiêu cực, họ sẽ trở thành những con người lạc lối, ám ảnh với đồng tiền, không hạnh phúc, cô độc và lạc lõng. Quá trình đưa họ ra khỏi đáy vực này đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, cảm thông và tình yêu thương, vì bạn có thể trở thành những người u ám nhất khi rơi vào lối sống tiêu cực.

Bạn rất thích nghệ thuật, nhịp điệu, hoạt động nhảy múa và hầu hết các thể loại âm nhạc, nên các loại hình nghệ thuật hay giải trí này có thể giúp họ cân bằng cảm xúc và có thái độ sống tích cực hơn. Điều ấy sẽ đưa họ ra khỏi thế giới hạn hẹp lấy bản thân làm trung tâm và giúp họ lấy lại cái nhìn lạc quan về cuộc sống.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN
Với bạn, điều thiết yếu là cân bằng giữa làm việc và giải trí. Năng lực thiên bẩm trong công việc có thể khiến họ bị ám ảnh với thành tích công việc, từ đó tổn hại đến chất lượng cuộc sống gia đình, cũng như thu hẹp thời gian dành cho việc thư giãn và các sở thích cá nhân. Những sở thích mang tính nghệ thuật như ca hát, nhảy múa, hội họa, viết lách… sẽ giúp họ cải thiện cách biểu đạt cảm xúc và cảm thấy thư giãn hơn. Bạn phải nhận ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi, vì học hỏi là hành trình cả đời của họ.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP
Bạn phù hợp với vị trí lãnh đạo trong gần như tất cả các doanh nghiệp hay tổ chức văn hóa. Bạn xuất sắc trong tất cả lĩnh vực mà họ lựa chọn, cho dù đó là nghệ thuật, viết lách hay chính trị … Bạn cũng có thể trở thành các chuyên gia cải thiện hiệu suất công việc, các nhà hoạt động nhân văn, kỹ thuật viên (đặc biệt là chuyên ngành công nghệ thông tin) hoặc giáo viên.

TÓM LẠI
22/4 là “con số vua” mà những ai mang nó sẽ có trách nhiệm nhiều nhất đối với nhân loại. Bạn là những người tự tin, có trực giác và sự nhạy cảm cao độ, với một bản năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ và mối quan tâm sâu sắc đến phúc lợi con người. Bạn cần thận trọng để không trở nên tàn nhẫn trên hành trình hoàn thành sứ mệnh của mình.

BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

2 88
4
Số 2 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh
Với vị trí nằm ở cổng vào Trục ngang Tinh thần (trục gồm ba số 2-5-8), số 2 là chìa khóa dẫn đến trực giác, sự nhạy cảm và cảm giác. Trong tất cả chín số tự nhiên, số 2 rất thường có mặt trên Biểu đồ ngày sinh, chỉ sau số 1 và số 9. Và chắc chắn khi chúng ta bước vào thế kỷ 21, số 2 sẽ trở nên phổ biến vô cùng.

Có được một số 2 trong ngày sinh thật sự là một phước lành, vì nó sẽ cho bạn những hướng dẫn giá trị để khai mở sự nhạy cảm và trực giác của mình. Khi những khả năng này phát triển, bạn sẽ nâng cao khả năng thấu hiểu bản thân, thấu hiểu người khác, thấu hiểu cuộc sống và mọi tạo vật.

Nếu bạn còn nhớ, ý nghĩa chính của số 1 là “cái tôi”. Vậy khi thế kỷ 20 (những năm 19xx) đã khép lại và kỷ nguyên mới 2000 mở ra, thì kỷ nguyên của “cái tôi” được nhấn mạnh sẽ lùi bước, thay vào đó là một kỷ nguyên của sự nhận thức mang tính trực giác.

Bạn Có 1 Số 2

Biểu đồ có một số 2 cho thấy mức độ trực giác cơ bản, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, đặc biệt là đối với đàn ông. Với các giá trị “nhân tạo” trong muôn mặt của xã hội, mỗi cá nhân cần phải tự điều chỉnh, tự khớp mình vào guồng quay chung để có thể cạnh tranh thành công. Và điều này không thể đạt được nếu không có sự nhạy cảm ở mức cân bằng cao độ. Nếu thiếu sự cân bằng này, những người mang bản tính nhạy cảm sẽ dễ bị tổn thương, dẫn đến những phản ứng thiếu khôn ngoan. Nam giới thường bị tình trạng này nhiều hơn nữ giới.

Một số 2 trong ngày sinh có thể cung cấp nền tảng giá trị cho việc phát triển tính nhạy cảm cân bằng, nhưng lý tưởng nhất vẫn là cặp đôi “cân bằng” 22 (có hai số 2 trong biểu đồ). Phái nữ có một số 2 thì vẫn ổn, bởi trời sinh họ đã… đủ nhạy cảm rồi.

Nhìn chung, người có một số 2 trong Biểu đồ ngày sinh thường cảm thấy cần nhiều thời gian để thư giãn, ở ngoài thiên nhiên và tránh xa môi trường cạnh tranh căng thẳng. Con số chủ đạo xem lại phần trên sẽ là chỉ dẫn đáng tin cậy để giúp bạn đạt được điều này.

Số 4 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh
Nói một cách hình tượng, số 4 đại diện cho sự ngay ngắn, quy củ được thể hiện qua một hình vuông có bốn góc vuông vức. Đây là con số của thực tế và vật chất, nằm ở giữa Trục ngang Thể chất, nên những người có số 4 trong ngày sinh nhìn chung thường gọn gàng, tỉ mỉ, thực tế và có óc tổ chức.

Biểu đồ ngày sinh thiếu số 4 cho thấy sự thiếu kiên nhẫn, nhưng mức độ thiếu kiên nhẫn thể hiện rõ ở những lĩnh vực nào thì còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác, chẳng hạn như con số chủ đạo, ngày sinh hoặc các Mũi tên chỉ đặc điểm (sẽ chia sẻ ở phần sau).

Chẳng hạn, người thiếu số 4 nhưng có đủ ba số 3-6-9 (Mũi tên Trí tuệ) thường rất thiếu kiên nhẫn với những ai chậm hiểu, còn người thiếu số 4 mà có đủ ba số 2-5-8 (Mũi tên Cân bằng cảm xúc) sẽ thiếu kiên nhẫn với những ai không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Sự thiếu kiên nhẫn này có thể được cải thiện từ từ nếu chúng ta ý thức được về nó, biết để ý đến các chi tiết, quan tâm đến nhu cầu và điểm yếu của người khác.

Bạn Có 1 Số 4

Người có một số 4 trong Biểu đồ ngày sinh là những người rất chủ động, làm việc gì cũng hăng hái và thực tế, bao gồm các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tổ chức, kỹ thuật, tài chính hoặc hoạt động thể chất như làm vườn, các hình thức nghệ thuật tạo hình từ đôi tay, xây dựng, v.v… Hoạt động mà họ lựa chọn theo đuổi và có khả năng thành thạo nhất thường được thể hiện qua con số chủ đạo.

Ví dụ, tôi có con số chủ đạo là 9, trong đó có định hướng ngành nghề phù hợp là “không giỏi tính toán, đừng làm ăn kinh doanh vì không giỏi tài chính”. Đồng thời tôi cũng có một số 4 trong Biểu đồ ngày sinh, trong đó có yếu tố “khá tài chính”. So sánh sức ảnh hưởng của hai bên thì Con số chủ đạo có ảnh hưởng lớn hơn, nên yếu tố “không giỏi tài chính” vẫn trội hơn, nhưng nhờ có được một số 4 nên vẫn có thể lên ý tưởng, làm nội dung, định hướng cho kinh doanh, miễn là đừng tham gia vào các hoạt động sổ sách, kế toán là được.

Những người có một số 4 sẽ thích bắt tay vào việc thực tế hơn là ngồi nghiền ngẫm lý thuyết suông, và đặc biệt, họ thường hoài nghi, không tin vào những điều có vẻ quá mơ hồ, trừu tượng. Họ thích thực tế hơn lý thuyết và dễ mất kiên nhẫn với những ai hẹn lần hẹn lữa hay cứ dời hạn đã hẹn. Họ thích xúc tiến công việc ngay lập tức, và điều này gần như trở thành quy tắc “bất di bất dịch” đối với họ, đặc biệt là khi họ có thêm một số 7 nữa trong ngày sinh.

Nếu quan tâm quá nhiều đến khía cạnh vật chất, những người có một số 4 thường có xu hướng thực dụng. Điều này có thể là một khía cạnh tiêu cực của số 4 nói chung, mục đích là để dạy cho những người sở hữu con số này biết vận dụng lòng kiên nhẫn vốn có của mình để tránh chạy theo chủ nghĩa vật chất. Cách tốt nhất để làm được điều đó là học cách nhẫn nại và quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn. Nói cách khác, càng quan tâm và thương yêu người khác nhiều thì từ từ bạn sẽ càng không còn màng đến những giá trị vật chất quanh mình nữa. Và bằng cách này, bạn sẽ đạt được tình bạn và hạnh phúc lâu dài.

Số 7 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh
Người Việt Nam chúng ta có câu “ba chìm bảy nổi”. Thế nhưng áp theo hệ thống Numerology của trường phái Pythagoras, trong Biểu đồ ngày sinh, số 3 xem ra “nổi” hơn vì nó phụ trách trí nhớ. Còn số 7, nói dở cũng không phải dở, nhưng nó mang một chức năng vô cùng đặc biệt của đời sống con người, nói nôm na là “nổi trong sự chìm”. Là con số cao nhất trên Trục ngang Thể chất (gồm dãy số 1-4-7), số 7 thể hiện tất cả những bài học mà người mang con số này trong ngày sinh cần lĩnh hội trong kiếp sống này. Tuy nhiên, những bài học đó không phải học ở trường lớp, mà là qua những trải nghiệm “thương đau” khó quên nơi trường đời. Qua những bài học này, người ta sẽ không bao giờ phạm sai lầm lần nữa, hoặc sẽ rút ra được những triết lý nào đó của cuộc sống.

Ý nghĩa triết lý sâu xa của số 7 nằm ở hai mặt. Thứ nhất là mặt thể chất: số 7 đại diện cho các hoạt động thực tiễn, thứ đóng vai trò như bước cuối cùng để hoàn thiện việc học và là quá trình cần thiết để có “vật liệu” và “công cụ” mang đi chỉ lại cho người khác. Thứ hai là mặt tinh thần và tâm linh: số 7 là một “ngôi đền”, nơi lưu trữ những giá trị triết học, trí tuệ và chân lý. Ý nghĩa sâu hơn của điều này chính là buông bỏ nhu cầu chiếm hữu mang tính trần tục để hợp nhất thể xác và tinh thần.

Sự mất mát và tổn thương là điều không thể tránh khỏi, nhưng nó cũng là cơ hội tuyệt vời để gột rửa và thanh lọc bản thân. Khi chúng ta không chủ động thực hành sự thanh lọc này, vũ trụ sẽ thực hiện thay chúng ta. Tốt nhất là chúng ta nên chủ động quyết định những điều mình nên hy sinh trong cuộc sống, theo hướng tích cực và đầy dâng hiến theo ý thức phục vụ cuộc sống. Theo cách này ta sẽ chủ động học hỏi và thấu hiểu được mục đích cuối cùng của sự trải nghiệm này; thay vì ta rồi sẽ buồn đau trải nghiệm hy sinh mất mát một cách hoàn toàn bị động, đầy bất ngờ.

Bạn Không Có Số 7 Trên Biểu Đồ Ngày Sinh

Những người thiếu số 7 trên Biểu đồ ngày sinh sẽ nằm trong hai trường hợp:

Hoặc là họ đã vượt qua bài học hy sinh trong những kiếp sống trước, nên kiếp này không cần học lại nữa (thật đáng mừng); hoặc là họ chưa hiểu được giá trị của sự hy sinh và phải chủ động nỗ lực để hiểu được giá trị này (trường hợp này phổ biến hơn).

Nói cách khác, các trường hợp không có số 7 trong ngày sinh sẽ thuộc một trong hai nhóm:

Hoặc là linh hồn đã rất già (đã vượt qua “bài kiểm tra” hy sinh này);

Hoặc là linh hồn còn khá non trẻ, chưa học tới “bài hy sinh”. Đây là nhóm chiếm đa số. Bởi vì sớm muộn chúng ta cũng phải bước vô chặng “bài thi hy sinh” này, nên nếu ai biết nghĩ thì đời này chúng ta hãy chủ động “hy sinh ở thể chủ động” để tránh rơi vào trường hợp bị vũ trụ “bắt phải hy sinh” với nhiều tổn thất nặng nề. “Hy sinh chủ động” ở đây có thể hiểu là hy sinh phần thời gian của mình để giúp đỡ người khác, hoặc muôn loài, hoặc môi trường; hy sinh một phần tiền bạc mình kiếm được cho các hoạt động hay tổ chức thiện nguyện; hy sinh tình yêu của mình cho những người già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ hay người ốm đau bệnh tật thiếu người chăm sóc, hy sinh tâm sức của mình cho cha mẹ, người lớn tuổi…

Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh
Số 8 là con số năng động nhất trên Trục ngang Tinh thần (gồm ba số 2-5-8) và có sức ảnh hưởng kép. Về mặt tinh thần và tâm linh, số 8 là con số của trí tuệ và sự khôn ngoan; về mặt thể chất, nó là con số của sự tự lập.

Nói một cách hình tượng, số 8 là hai lần số 4, hai hình vuông nằm chồng lên nhau. Nó nâng mức độ thực tế và óc tổ chức của số 4 lên một tầng thể hiện cao hơn, cho thấy sự kết nối mật thiết giữa số 4 và số 8, mặc dù hai con số này nằm trên hai trục khác biệt.

Những Biểu đồ ngày sinh thiếu số 8 cho thấy những người sở hữu biểu đồ này cần phải chủ động nỗ lực đạt được mức độ tự lập và sự khôn ngoan cần thiết để cuộc sống của họ trở nên trọn vẹn hơn và đáng sống hơn.

Bạn Có 2 Số 8

Khả năng đánh giá của hai số 8 trên Biểu đồ ngày sinh có thể cực kỳ có lợi cho người sở hữu nó, hoặc sẽ khiến họ trở nên vô cùng không ổn định, tùy thuộc vào mức độ tích cực của họ. Nếu nói về sự quan tâm đến chi tiết, những người này xuất sắc đến mức khó ai bì kịp. Nhưng họ cần ý thức để khả năng quan sát này không khiến họ tự tin thái quá đến mức trở nên độc tài. Vì điều này sẽ gây ra sự mâu thuẫn về cảm xúc trong chính bản thân họ, dẫn tới hậu quả là sự bất an cao độ và tính bất ổn định về cảm xúc.

Nhu cầu đi tìm chân lý và sự thông thái cũng có thể khiến họ đứng ngồi không yên, nhưng theo hướng tích cực. Nó tạo cảm hứng cho họ du lịch đó đây, mà qua đó họ sẽ lượm lặt được nhiều kinh nghiệm, kiến thức và tri thức. Nếu lúc trẻ họ không du lịch nhiều, sự thất vọng trong lòng họ có thể phát triển và ngày càng khiến họ khó chịu hơn. Điều này có thể gây ra cảm giác bị trói buộc, và chỉ khi nào có cơ hội đi đó đây thì họ mới có thể tìm lại được cảm giác bình yên trong tâm trí.

Số 9 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh
Số 9 là con số uy quyền nhất. Người La Mã từng xem số 9 là đại diện của chiến tranh, biểu tượng của Sao Hỏa. Chúng ta biết nó là con số của chiến tranh và sự thịnh vượng, tùy thuộc vào cách nó được sử dụng như thế nào. Đây cũng là con số của hoạt động trí não (nằm ở cuối Trục ngang Trí não, gồm ba số 3-6-9), đại diện cho bán cầu não phải và sức mạnh của lý tưởng cùng với yếu tố tinh thần cũng như tâm linh của phần não này.

Về mặt vật chất, số 9 thể hiện tham vọng hay hoài bão, và chính đặc điểm này đã góp phần gây ra quá nhiều sự xung đột và tình cảnh rối ren trên thế giới ở thế kỷ 20, khi những người được sinh ra trong giai đoạn này đều có ít nhất một số 9 trong Biểu đồ ngày sinh.

Bắt đầu từ thế kỷ 21, sẽ có nhiều người được sinh ra mà không có số 9, thay vào đó, ai cũng có ít nhất một số 2 trong Biểu đồ ngày sinh. Vì thế, trọng tâm của thế giới sẽ có sự chuyển đổi lớn từ Trục ngang Trí não (có số 9) sang Trục ngang Tinh thần (có số 2). Tóm lại, sẽ có nhiều người có cảm xúc sâu sắc hơn và ít tham vọng cá nhân hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chưa thật sự rõ nét cho đến khoảng giữa thế kỷ này, khi những người trẻ sinh từ năm 2000 trở đi đủ trưởng thành và đủ tinh thần trách nhiệm để gánh vác cục diện thế giới.

Bạn Không Có Số 9 Trên Biểu Đồ Ngày Sinh

Điều này không có nghĩa là người này không có trách nhiệm, hoài bão hay lý tưởng. Nó chỉ là sự nhắc nhở rằng các cá nhân đó cần nỗ lực hơn nữa để thể hiện những giá trị này rõ nét hơn, để tạo nên một xã hội hài hòa, luôn tiến về phía trước với sự cân bằng và ổn định.

Bạn Có Mũi Tên Trống Số 1-5-9: Mũi Tên Trì Hoãn

Ngược với Mũi tên Quyết tâm 1-5-9, những người có ngày sinh thiếu cả ba con số 1, 5, 9 sẽ có Mũi tên trống 1-5-9 trong Biểu đồ ngày sinh, với đặc điểm chung là… tính thiếu quyết tâm, hay lần lữa, trì hoãn thực hiện những điều cần làm. Vì vậy mũi tên này được gọi là Mũi tên Trì hoãn.

Tất cả những ai sinh ra vào những năm 19xx của thế kỷ 20 đều không vướng mũi tên trống này. Chỉ có những người chào đời từ năm 2000 trở đi mới có khả năng gặp phải Mũi tên Trì hoãn, và nhiều người trong số đó còn trống thêm rất nhiều cột khác, do trong ngày sinh quá nhiều số 0 hoặc có nhiều số lặp lại.

Nhìn trên Biểu đồ ngày sinh, Mũi tên trống 1-5-9 xẻ biểu đồ ra làm hai nửa rõ ràng, chia cắt những con số mang tính trực giác (bao gồm 2, 3, 6) và những con số mang tính vật chất thực tế (bao gồm 4, 7, 8). Vì vậy, những ai mang mũi tên này sẽ dễ lần lữa, trì hoãn mọi việc, thậm chí… không làm gì cả. Đặc điểm đó có thể được điều chỉnh nếu được phát hiện sớm. Do đó các bậc phụ huynh và thầy cô cần lưu ý để nhận ra đặc điểm này ở trẻ để có thể uốn nắn kịp thời. Nếu cứ kéo dài thì tính trì hoãn dễ ăn sâu vào gốc rễ và gây hại cho cuộc sống của những người mang mũi tên này, ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự phát triển hay thành công của họ, cũng như liên tục khiến bản thân họ lẫn mọi người xung quanh cảm thấy vô cùng khó chịu.

Người có ngày sinh 3/6/2007 là trường hợp nhẹ và đơn giản nhất trong cả bốn trường hợp được đưa ra làm ví dụ, vì họ chỉ có một mũi tên trống, đó là Mũi tên trống 1-5-9: Mũi tên Trì hoãn. Họ có một số 3 – cho thấy một tâm trí đủ tốt đẹp; một con số 6 – đủ quan tâm đến các việc trong nhà; chỉ cần thêm một số 9 thì người này sẽ có được Mũi tên 3-6-9 chỉ đầu óc sáng suốt và trí nhớ tốt. Tuy nhiên, họ có một số 7, con số chỉ sự mất mát ở một trong ba khía cạnh chính của đời sống (sức khỏe, tiền tài hoặc sự nghiệp hay hạnh phúc), để qua đó họ có thể lĩnh hội được những bài học đắt giá ở đời. Điểm đặc biệt trên biểu đồ của những người này là xung quanh con số 7 hoàn toàn trống, tạo thành thế “số 7 bị cô lập” với ý nghĩa: nếu họ không nhìn ra bài học đau thương này và cứ than thân trách phận thì nó sẽ lặp đi lặp lại. Cho đến khi họ nhận ra “Ồ, đây là bài học dành cho mình. Mình học được gì qua chuyện này?” và ngưng oán thán thì bài học mất mát đó mới dừng lại.

Như vậy, khi có thêm Mũi tên trống 1-5-9, nhiều khả năng tính trì hoãn sẽ gây ra tổn thất cho những người có biểu đồ này. Nếu được nhận ra và khắc phục sớm thì những mất mát hay tổn thất này sẽ không lặp lại nữa.

Những người chào đời ngày 24/6/2008, ngoài Mũi tên trống 1-5-9 thì họ còn thiếu chuỗi số 3-5-7, tạo thành mũi tên trống thứ hai – Mũi tên Hoài nghi. Họ có cặp số 22, cho thấy trực giác phát triển tốt; một số 6, cho thấy ý thức tốt về gia đình, về mái ấm; một số 4 chỉ ra rằng họ đủ quan tâm đến đời sống vật chất thực tế; một số 8, biểu thị tính độc lập, tỉ mỉ, ngăn nắp nếu sống tích cực.

Tuy nhiên, vì có đến hai mũi tên trống, những người này ngoài tính trì hoãn còn có thái độ hoài nghi về cuộc sống. Họ thường đặt câu hỏi và “ghim” những gì khiến họ không hài lòng trong cuộc sống, và vì vậy họ dễ kéo số 8 trong biểu đồ của mình theo hướng tiêu cực, dễ tức giận, dễ nổi nóng, dẫn đến nhiều mối quan hệ không được bền vững, thường phải chuyển nhà, đổi nghề…

Những người sinh vào ngày 30/3/2006, ngoài Mũi tên trống 1-5-9 chỉ tính trì hoãn, còn có thêm hai mũi tên trống khác là Mũi tên trống 7-8-9 chỉ tính thụ động và Mũi tên trống 1-4-7 chỉ tính thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp. Bên cạnh một số 2 chỉ trực giác (đủ cho phụ nữ, nhưng hơi thiếu nếu người này là nam) và một số 6 chỉ mối quan tâm đến các vấn đề gia đình, người này có tới hai số 3, nhiều hơn cần thiết, khiến họ dễ rơi vào tình trạng mơ mộng thái quá và thiếu thực tế – đôi khi những điều này sẽ tạo ra chướng ngại cho chính cuộc sống của họ.

Tóm lại, người có Biểu đồ ngày sinh như trên thường trì hoãn, thụ động, thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp. Nếu được điều chỉnh sớm từ khi còn bé thì họ sẽ có thể khắc phục những nhược điểm này.

Những người sinh ngày 22/2/2000 khá đặc biệt khi số tự nhiên duy nhất tồn tại trên Biểu đồ ngày sinh của họ là số 2, con số chỉ trực giác. Toàn bộ những ô số còn lại đều trống!

Như đã nói trước đó, các nhà nghiên cứu Nhân số học không hề đánh giá thấp số 0. Họ cho rằng đây là con số bí ẩn đến mức tới tận bây giờ họ vẫn chưa tìm ra được sức mạnh tiềm ẩn của nó. Trong phân số, khi số 0 là tử số thì tất cả đều bằng 0 (0 chia cho mấy cũng đều bằng 0), nhưng khi số 0 làm mẫu số thì kết quả sẽ là vô tận. Vì vậy, những trường hợp có quá nhiều số 0 hội tụ này vẫn còn là một ẩn số. Họ là ai? Khả năng của họ có phải là vô tận hay không? Những trường hợp quá nhiều số 2 hội tụ và để lại nhiều mũi tên trống vẫn rất đặc biệt đối với bản thân người mang những con số này, cho cha mẹ và cả thầy cô của họ, đặc biệt là nếu không ai trong số họ biết cách khai mở tiềm năng hoặc khắc phục nhược điểm mà biểu đồ này mang lại.

Thông thường, phụ nữ chỉ cần một số 2, đàn ông chỉ cần hai số 2 là đủ để có trực giác chính xác và đáng tin cậy. Từ ba số 2 trở đi, trực giác sẽ phát triển quá mức, đến nỗi đôi khi người khác cảm thấy họ giống như đang sống trong một thế giới riêng. Trực giác phát triển quá mức nên đôi khi họ sẽ “bắt sóng” được cả những nguồn chưa đáng tin cậy, dẫn đến cảm giác không cân bằng trong đời sống. Thêm vào đó, họ còn có quá nhiều mũi tên trống, như trường hợp cụ thể này thì tổng cộng có tới năm mũi tên trống: Mũi tên trống 1-5-9 chỉ tính trì hoãn, Mũi tên trống 3-5-7 chỉ thái độ hoài nghi cuộc sống, Mũi tên trống 1-4-7 chỉ tính thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp, Mũi tên trống 3-6-9 chỉ trí nhớ ngắn hạn, Mũi tên trống 4-5-6 chỉ sự uất giận khi không đạt được điều mong ước ở đời. Mũi tên trống 7-8-9 chỉ sự thụ động trong cuộc sống. Thật sự khá mệt mỏi!

Cách Phá Thế Mũi Tên Trống 1-5-9

Chỉ với bốn ví dụ ở trên, chúng ta có thể hiểu được lý do thế hệ sinh ra trong giai đoạn từ sau năm 2000, đặc biệt là từ năm 2000 đến 2009, đa số đều là những người khá thụ động, hay trì hoãn, kèm theo một số đặc điểm khác nữa mà những người không nghiên cứu Nhân số học thường gọi là “bệnh con cưng”. Thật ra điều này cũng không sai, vì nếu xem xét mặt bằng xã hội, phần lớn những người được sinh ra trong giai đoạn này đều là thành viên của những gia đình ít con, kinh tế tương đối khá giả, nên họ được cả gia đình tập trung chăm sóc, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Từ đó vô tình tạo nên một thế hệ như chúng ta đang quan sát thấy. Tuy nhiên, theo góc nhìn Nhân số học, tất cả những điều này đang mô tả chính xác những diễn tiến ban đầu trong cuộc đời của những người được sinh ra vào giai đoạn này, cho đến khi họ có đủ nhận thức để nhìn nhận bản thân một cách khách quan qua Biểu đồ ngày sinh và thực hiện một số hoạt động để thay đổi cuộc đời mình.

Nói một cách ví von, ngày sinh và Biểu đồ ngày sinh giống như mảnh vườn mà Đấng Tạo hóa cấp cho mỗi người để làm “vốn ban đầu”. Sau đó, khi ý thức là mình có thể trồng thêm hoặc nhổ bớt cây cối trong vườn, người chủ vườn sẽ “quy hoạch” lại cuộc đời mình, làm cho nó thêm trọn vẹn và “nhổ” bớt các mũi tên trống.

Phá Thế Trống Bằng Tên Riêng

Trên thực tế, có khi cha mẹ bạn đã vô thức “phá thế trống” này cho bạn rồi. Nếu bạn thấy một người có Biểu đồ ngày sinh mang Mũi tên trống 1-5-9 này thật, nhưng cuộc sống họ nhìn qua có vẻ ổn, bản thân họ cũng không ù lì hay trì hoãn, thì hãy thử xem xét tên mà cha mẹ họ đã đặt cho họ. Bản thân những chữ cái trong cái tên cũng có sóng rung tương ứng với những con số cụ thể. Trong trường hợp này, người nào có ít nhất một trong các chữ cái bên dưới trong tên riêng (cả tên chính thức trên giấy tờ hoặc tên thân mật ở nhà) thì họ đã “điền” số 1, 5, 9 “ảo” vào biểu đồ của mình.

A, J, S: tương ứng với số 1
N, E, W: tương ứng với số 5
I, R: tương ứng với số 9
Tuy nhiên, khi “điền số” bằng tên riêng thì chúng ta cũng cần lưu ý rằng số lượng chữ cái cũng cần phù hợp với số lượng lý tưởng của các con số (một cặp đối với các số 1 hay 2, và duy nhất một số đối với các số từ 3 tới 9). Nếu tên riêng có quá nhiều số 1, số 5 hay số 9 lặp lại thì cũng thành “dư quá hóa xấu” (xem Phần 12).

Lưu ý:

Khi con của bạn chẳng may có nhiều mũi tên trống trong ngày sinh, hãy kiểm tra lại xem tên con đã khắc phục được bao nhiêu chỗ trống. Nếu vẫn chưa ổn, hoặc tên con vô tình nhấn thêm những con số đã dư, mà chỗ trống vẫn trống, thì bạn hãy tìm cái tên thân mật nào có những chữ cái phù hợp để đặt cho con.

Đối với những ông bố, bà mẹ tương lai, hãy khoan đặt tên cho con trước. Thay vào đó, hãy chọn sẵn vài cái tên mình thích, sau đó dựa vào ngày sinh thực tế và biểu đồ của con để quyết định cái tên phù hợp.

Một cách “phá thế” hữu hiệu khác là nghiền ngẫm ý nghĩa của từng con số mà chúng ta thiếu trên Biểu đồ ngày sinh và những điểm yếu đi kèm, sau đó tìm cách thực hiện những hoạt động có thể khắc phục những điểm yếu đó, nhằm điền vào những “con số ảo” cho biểu đồ của mình. Chẳng hạn, để phá thế Mũi tên trống 1-5-9, chúng ta cần điền các con số ảo tương ứng vào biểu đồ, thông qua các hoạt động có thể giúp chúng ta phát triển những đặc điểm tích cực của các số đó. Ngoại trừ số 1 – “cái tôi” – không cần động đến vì vốn dĩ ai cũng đã có cái tôi sẵn rồi, hai con số mà chúng ta có thể điền vào Biểu đồ ngày sinh chính là số 5 và số 9.

Điền “số 5 Ảo”

Để điền được số 5 ảo vào Biểu đồ ngày sinh, chúng ta có thể chọn làm các việc sau đây:

Diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của bản thân một cách tự do, thoải mái hơn, vui buồn gì đều không tự giữ trong lòng.
Chủ động kết nối với mọi người xung quanh mình, không tự cô lập bản thân.
Tập bày tỏ tình yêu thương đến mọi người, mọi loài thường xuyên hơn. Bày tỏ sự biết ơn với muôn người, muôn loài.
Tập đứng trước đám đông và diễn đạt ý kiến của mình một cách mạnh dạn hơn. Nếu chưa làm được, hãy thử tham gia các lớp kỹ năng sống, tâm lý sống hay các câu lạc bộ, đội nhóm.
Tập yoga hoặc các hoạt động thể dục tương tự. Lưu ý đến vùng cổ họng vì đây là nơi có Luân xa số 5 – Trung tâm năng lượng có liên quan đến giao tiếp và kết nối. Khi chúng ta tập trung làm cho vùng Luân xa số 5 này được thông suốt, số 5 ảo sẽ từ từ được “điền” vào Biểu đồ ngày sinh của chúng ta.
Lưu ý:

Số 5 vô cùng cần thiết và quan trọng đối với tất cả chúng ta chứ không chỉ đối với những người có Mũi tên trống 1-5-9. Số 5 có vị trí trung tâm, giống như tâm của đóa hoa, nơi lan tỏa ra năng lượng tích cực và kết nối tất cả các số còn lại với nhau. Vì vậy, việc rèn luyện để có con số này chắc chắn sẽ vô cùng có lợi cho cuộc sống của chúng ta.

Điền “số 9 Ảo”

Ý nghĩa của số 9 nằm trong ba yếu tố: trách nhiệm, hoài bão và lý tưởng. Vậy, để “điền” số 9 ảo vào Biểu đồ ngày sinh, hãy tập làm các hoạt động sau đây:

Đặt ra một mục tiêu nho nhỏ (nếu người này là con hay học sinh của bạn, hãy tập cho trẻ tự suy nghĩ và vạch ra một mục tiêu nhỏ, thực tế, có thể vươn tới được). Sau đó, hãy vạch ra các bước để đạt được mục tiêu này, cũng như cách theo dõi, khuyến khích, khen ngợi nhẹ nhàng cho những bước đạt được và tưởng thưởng xứng đáng khi hoàn thành mục tiêu. Bằng cách này bạn sẽ đồng thời kích hoạt được cả yếu tố ước mơ/hoài bão và trách nhiệm.
Liên tục đặt ra các mục tiêu nối tiếp nhau, cái sau lớn hơn, quan trọng, dài hơi hơn cái trước. Sự động viên, khen ngợi và tưởng thưởng cũng diễn ra tương tự như trên.
Khi bản thân người cần điền số 9 ảo đã quen dần với việc đề ra và đạt được mục tiêu, hãy thực hiện những cuộc trò chuyện thân tình và khơi gợi để họ xác định lý tưởng sống của họ là gì, họ muốn đạt được điều gì nhất trong đời. Sau đó, hãy khuyến khích họ xây dựng các kế hoạch để có thể chạm đến lý tưởng đó.
Lưu ý:

Bản thân người mang mũi tên trống này trong biểu đồ đã có xu hướng trì trệ, trì hoãn khá mạnh, nên việc “điền” được một con số ảo vào biểu đồ của họ không hề dễ dàng hay thành công trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, hãy phát huy sức mạnh của sự kiên trì và tình yêu thương, chúng ta sẽ thay đổi được bản thân mình hoặc cải thiện được cuộc sống của những người thân thương. Nỗ lực này thật sự xứng đáng.

Chỉ cần “điền” một trong hai con số ở trên vào biểu đồ là chúng ta có thể phá thế trống của Mũi tên trống 1-5-9 này rồi, nhưng nếu bạn có thể “điền” được cả hai thì cuộc đời bạn sẽ càng tốt đẹp hơn.

Bạn Có Mũi Tên Trống 3-5-7: Mũi Tên Hoài Nghi

Mũi tên trống 3-5-7 này xuất hiện khi ngày sinh của bạn không có bất kỳ con số 3, 5, 7 nào. Trong Biểu đồ ngày sinh, mũi tên trống này được tạo thành bởi đường thẳng kéo dài từ ô trống ở góc trên cùng bên trái xuống ô trống ở góc dưới cùng bên phải. Vì thiếu cả ba số 3, 5 và 7 nên tính chất của cả ba con số này đều vắng mặt, hệ quả là những người này sẽ dễ hoài nghi cuộc sống, như cái tên của mũi tên miêu tả.

Mũi tên trống 3-5-7 có thể xuất hiện trong rất nhiều Biểu đồ ngày sinh hiện nay do không có những con số “đảm bảo có mặt” như số 1 và 9 ở Mũi tên Quyết tâm 1-5-9. Tất cả những người không có các số 3, 5 và 7 trong ngày tháng năm sinh của mình đều có khả năng có mũi tên trống này.

Và vì thiếu hẳn ít nhất là ba số trong tổng cộng chín số tự nhiên, nên tỷ lệ các con số khác bị lặp lại trong Biểu đồ ngày sinh này là khá cao, dẫn đến tình trạng bị thừa những số mà chỉ có một số một ô là lý tưởng nhất, tức là các con số từ 3 đến 9. Cụ thể, vì thiếu 3, 5 và 7 nên xác suất lặp lại các số 4, 6, 8, 9 khá cao. Bên cạnh đó, nhiều hơn hai số 1 và hai số 2 cũng không tốt. Người sinh ngày 28/9/1984 có Mũi tên Hoài nghi và có đến hai số 8, hai số 9.

Trong khi đó, người sinh ngày 28/2/1964 thì có biểu đồ tốt hơn, vì tuy trống 3-5-7, nhưng các số còn lại trải đều các ô. Con số duy nhất lặp lại là cặp số 22 thì lại rất tốt. (Nhắc lại: trong chín số tự nhiên, chỉ có cặp 11 và 22 là tốt nhất; còn lại, các số từ 3 tới 9 thì chỉ cần một con số là đẹp nhất, nhiều hơn sẽ dư và ảnh hưởng không tốt đến các đặc điểm tính cách, cuộc sống, trải nghiệm, mất mát…)

Về tính chất, những người có Mũi tên trống 3-5-7 thường có vẻ khá đa nghi, hay đặt câu hỏi “Tại sao?” cho hầu như mọi vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những vấn đề họ mới gặp lần đầu. Điều này làm cho cuộc sống của họ khá mệt, thậm chí có vẻ hơi tiêu cực. Tuy nhiên, sau khi họ đã cất công tìm hiểu kỹ càng đến tận căn nguyên vấn đề, nếu điều đó thuyết phục được họ thì họ sẽ thể hiện sự chấp nhận một cách rõ ràng; ngược lại, nếu đã không đồng tình với quan điểm nào thì họ sẽ dứt khoát gạt luôn quan điểm đó sang một bên.

Bản chất của những người thuộc nhóm này là có máu tìm hiểu, tìm tòi, nên có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học có mũi tên đặc thù này. Nhìn chung, những người này sẽ bắt đầu nghiền ngẫm dựa trên nền tảng các kiến thức cơ bản, thứ được xem là chuẩn mực trong bất kỳ lĩnh vực nào họ đang theo đuổi, và thường bỏ qua cơ hội đào sâu những khía cạnh triết lý sâu sắc hơn của đời sống con người, hoặc nếu có nhìn ra thì họ cũng đặt chúng vào vị trí thứ yếu.

Vì có quá nhiều điều làm họ cảm thấy hồ nghi về cuộc sống, họ trở nên khá nóng nảy và dễ rơi vào thế bị động. Nếu không có ý thức tự điều chỉnh bản thân, họ sẽ trở thành nạn nhân của chứng rối loạn lo âu (hay lo lắng thái quá), kèm theo các triệu chứng như nhức đầu và một số vấn đề tâm lý khác. Trạng thái lo lắng, bồn chồn có thể dẫn đến nhiều phản ứng tiêu cực, gây ra những tai nạn bất ngờ và thường ảnh hưởng đến vùng đầu. Do đó, đối với những người có Mũi tên trống 3-5-7, điều đặc biệt cần thiết là họ cần phát triển một cái nhìn sâu sắc hơn về các triết lý sống ở đời để nhận ra rằng có những điều không chỉ được cảm nhận bởi năm giác quan thông thường.

Nếu vì một lý do gì đó mà những người này cảm thấy thất vọng với một tôn giáo, tín ngưỡng hay nền khoa học vốn được xem là chính thống, họ có xu hướng phản ứng với thái độ bất cần, thiếu tin tưởng với các đức tin hay triết lý trong cuộc sống. Điều này lại khiến họ thêm chán nản với cuộc đời. Cách tốt nhất để những người có Mũi tên trống 3-5-7 khắc phục xu hướng này là hãy tự phát triển cho mình một mục đích sống cụ thể, nuôi dưỡng lòng thương yêu con người, thương yêu muôn loài một cách mạnh mẽ hơn, và học cách thể hiện bản thân một cách sâu sắc hơn thông qua các hình thức nghệ thuật như viết lách, vẽ, âm nhạc, v.v…

Trẻ con có Mũi tên trống 3-5-7 thường thể hiện tính hoài nghi qua trạng thái ủ rũ, tâm trạng lên xuống thất thường. Nhưng nếu các bậc cha mẹ hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng đó thì họ sẽ có thể giúp trẻ điều chỉnh để có thái độ tích cực hơn, cũng như giúp trẻ tìm được sự bình yên trong tâm hồn bằng cách tránh xa các chương trình truyền hình hỗn loạn, các trò chơi lộn xộn trên điện thoại hay máy tính bảng hoặc những người bạn quá ồn ào. Khi có điều gì làm trẻ con có mũi tên trống này phật lòng, chúng có xu hướng trốn vào bên trong nội tâm mình. Sự cách biệt này là một cách để chúng tự cân bằng cảm xúc và tinh thần.

Các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ bằng phương pháp hai bước như sau:

Đầu tiên, hãy khuyến khích trẻ đọc nhiều sách về tự nhiên, khoa học, địa lý và tìm hiểu lý do đằng sau những hiện tượng đang diễn ra, cũng như phát triển tính tò mò tích cực.

Sau đó, hãy khuyến khích trẻ chủ động theo đuổi một bộ môn nghệ thuật nào đó, như học chơi một loại nhạc cụ, học vẽ, làm đồ gốm, nặn tượng…

Lưu ý:

Trẻ con có Mũi tên trống 3-5-7 cần rất nhiều tình thương và cần được đối xử tử tế, nhưng phụ huynh không được quá nuông chiều trẻ. Hãy kiên nhẫn nhưng vẫn phải kiên quyết và cứng rắn, nếu không, trẻ sẽ lợi dụng sự cưng chiều này và sinh hư. Mặt khác, cha mẹ cũng không bao giờ nên quay lưng lại với trẻ chỉ vì chúng không hành xử đúng. Hãy nhớ là trẻ luôn phản ứng lại những hành động của cha mẹ, vì vậy việc cha mẹ mặc kệ hoặc tỏ ra “không thương nữa” càng thổi bùng các phản ứng tiêu cực ở trẻ, và chúng sẽ thể hiện điều này theo cách duy nhất mà chúng biết: tỏ ra giận dỗi hoặc cô lập bản thân nhiều hơn. Điều này chỉ làm cho tình hình của trẻ trở nên tệ hơn mà thôi. Tình yêu thương sẽ chiến thắng tất cả, nên các bậc phụ huynh có con thuộc nhóm này hãy cố gắng thể hiện tình yêu thương đúng mức và sự nghiêm khắc vừa phải. Nghe có vẻ khó, nhưng hoàn toàn khả thi.

Cách Phá Thế Mũi Tên Trống 3-5-7

Phá Thế Trống Bằng Tên Riêng

Trên thực tế, có khi cha mẹ bạn đã vô tình “phá thế trống” này cho bạn rồi. Nếu bạn thấy một người có Biểu đồ ngày sinh mang mũi tên trống này thật, nhưng cuộc sống họ nhìn qua có vẻ ổn, không buồn khổ hay hoài nghi gì cả, thì hãy thử xem xét tên mà cha mẹ họ đã đặt cho họ. Bản thân những chữ cái trong cái tên cũng có sóng rung tương ứng với những con số cụ thể. Trong trường hợp này, người nào có ít nhất một trong các chữ cái bên dưới trong tên riêng (cả tên chính thức trên giấy tờ hoặc tên thân mật ở nhà) thì họ đã “điền” số 3, 5, 7 “ảo” vào biểu đồ của mình.

C, L, U tương ứng với số 3
N, E, W tương ứng với số 5
P, G, Y tương ứng với số 7
Tuy nhiên, khi “điền số” bằng tên riêng thì chúng ta cũng cần lưu ý rằng nếu tên riêng có quá nhiều số 3, số 5 hay số 7 lặp lại thì cũng thành “dư quá hóa xấu” (xem Phần 12).

Lưu ý:

Khi con của bạn lỡ có nhiều mũi tên trống trong ngày sinh, hãy kiểm tra lại xem tên con đã khắc phục được bao nhiêu chỗ trống rồi. Nếu vẫn chưa ổn, hoặc tên con vô tình nhấn thêm những con số đã dư, mà chỗ trống vẫn trống, thì bạn hãy tìm cái tên thân mật nào có những chữ cái phù hợp để đặt cho con.

Đối với những ông bố, bà mẹ tương lai, hãy khoan đặt tên cho con trước. Thay vào đó, hãy chọn sẵn vài cái tên mình thích, sau đó dựa vào ngày sinh thực tế và biểu đồ của con để quyết định cái tên phù hợp.

Phá Thể Trống Bằng Cách Điền “số Ảo”

Trong trường hợp Biểu đồ ngày sinh có Mũi tên trống 3-5-7, tôi khuyến khích các bạn chỉ chọn điền số 3 và số 5 ảo, bỏ qua số 7. Nếu các bạn còn nhớ, số 7 tượng trưng cho những bài học kinh nghiệm thương đau; do đó, chỉ những người cực chẳng đã có sẵn số 7 trong ngày tháng năm sinh (như thế hệ 7x chẳng hạn) thì đành chịu, còn những ai không có con số này thì không cần tìm cách “điền” thêm vào.

Vậy chúng ta có thể điền “số 3 ảo” và “số 5 ảo” vào Biểu đồ ngày sinh bằng cách nào?

Điền “số 3 Ảo”:

Số 3 tượng trưng cho trí nhớ và quá trình học hỏi. Vì vậy, để điền số 3 ảo vào Biểu đồ ngày sinh của mình, bạn chỉ cần tìm tòi và học một cái gì đó.

Việc học này không đòi hỏi bạn phải đăng ký học một lớp chính quy, thay vào đó, bạn có thể học dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả học qua mạng. Lĩnh vực học hỏi cũng không bị giới hạn – bạn có thể học làm bánh, nấu ăn, cắm hoa, tỉa củ, làm vườn, làm thơ, chụp ảnh, hoặc học sơ cấp cứu, bấm huyệt, yoga, Phật pháp,… miễn là bạn duy trì quá trình học hỏi, tiềm thức của bạn sẽ tự động điền số 3 vào Biểu đồ ngày sinh của bạn. Từ đó, bạn có thể vừa thoát khỏi sự đa nghi, vui buồn bất chợt của Mũi trên trống 3-5-7, vừa biết thêm nhiều điều thú vị ở đời; đồng thời tâm trí bạn sẽ mở mang do có thêm Mũi tên 3-6-9, lại giỏi lên kế hoạch nhờ có Mũi tên 1-2-3.

Điền “số 5 Ảo”:

Cách điền số 5 ảo đã được đề cập ở phần Mũi tên trống 1-5-9. Số 5 mang ý nghĩa tự do biểu hiện, kết nối, nên để điền số 5 vào Biểu đồ ngày sinh, chúng ta có thể chọn làm các việc sau đây:

Diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của bản thân một cách tự do, thoải mái hơn, vui buồn gì đều không tự giữ trong lòng.
Chủ động kết nối với mọi người xung quanh mình, không tự cô lập bản thân.
Tập bày tỏ tình yêu thương đến mọi người, mọi loài thường xuyên hơn. Bày tỏ sự biết ơn với muôn người, muôn loài.
Tập đứng trước đám đông và diễn đạt ý kiến của mình một cách mạnh dạn hơn. Nếu chưa làm được, hãy thử tham gia các lớp kỹ năng sống, tâm lý sống hay các câu lạc bộ, đội nhóm.
Tập yoga hoặc các hoạt động thể dục tương tự. Lưu ý đến vùng cổ họng vì đây là nơi có Luân xa số 5 – Trung tâm năng lượng có liên quan đến giao tiếp và kết nối. Khi chúng ta tập trung làm cho vùng Luân xa số 5 này được thông suốt, số 5 ảo sẽ từ từ được “điền” vào Biểu đồ ngày sinh của chúng ta.
Bạn Có Mũi Tên Trống 3-6-9: Mũi Tên Trí Nhớ Ngắn Hạn

Thông qua tìm hiểu về Nhân số học, chúng ta biết rằng những con số hoàn toàn có thể “nói” lên nhiều điều quan trọng và ý nghĩa về cuộc đời mỗi người, miễn là chúng ta biết cách lắng nghe chúng. Những thông tin này đủ để chúng ta không phải mù mờ về việc mình nên đi đâu, làm gì; giúp chúng ta hoạch định con đường mình đi sao cho tốt đẹp nhất, dù cho xuất phát điểm có thế nào.

Mũi tên trống 3-6-9 này không được “sáng” lắm, nhưng lại “được” gặp khá thường xuyên, nhất là ở các bạn trẻ được sinh trong khoảng các năm 2000 trở lại đây

Sự thiếu vắng hoàn toàn ba con số 3, 6, 9 trong ngày tháng năm sinh tạo thành một Trục ngang Trí não toàn ô trống. Sự vắng mặt các con số ở trục ngang này cho thấy một trí nhớ kém, nhưng điều này không có nghĩa là người này mất trí hay không thể suy nghĩ. Chính xác hơn, người có Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn này là những người phải cố gắng nhiều để bảo đảm trí nhớ của họ luôn trong trạng thái năng động và nhanh nhạy, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười suy nghĩ dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn, trí nhớ của họ, cùng với sức sáng tạo và các lý tưởng sống, sẽ nhanh chóng bị mai một. Điều đáng lo là trong nửa quãng thời gian đầu tiên của cuộc đời, những người này vẫn rất bình thường, thậm chí học rất giỏi; tuy nhiên, từ nửa quãng đời sau, chứng suy giảm trí nhớ bắt đầu có nhiều ảnh hưởng tương đối nặng nề đến cuộc sống của họ. Điều này diễn ra từ từ, phát triển thành các triệu chứng của “tính khí con nít”, tức là những biểu hiện y như con nít ở người già; sau đó, triệu chứng nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn, thành chứng mất trí nhớ Alzheimer ở người lớn tuổi.

Tất cả những ai sinh ra trong những năm 19xx của thế kỷ 20 đều không có mũi tên trống này. Nhưng theo Thầy David, ở các thế kỷ trước đó, vẫn có những người dù không có số 9 trong ngày sinh, họ vẫn nỗ lực khắc phục điểm yếu và học hỏi được những điều cần thiết cho cuộc sống. Để làm được điều đó, họ phải cực kỳ bền chí trong cuộc chiến đấu chống lại sự chậm hiểu của chính mình và luôn nỗ lực giữ cho trí não nhanh nhạy, tỉnh táo để duy trì bản thân ở trạng thái tốt nhất. Những người này thường tươi sáng và khôn ngoan, bản thân cuộc đời họ cũng là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo.

Trẻ em có Mũi tên trống 3-6-9 cần nhận được sự đào tạo tương đối đặc biệt và cần nhiều sự kiên nhẫn trong những năm tháng đầu đời. Các em sẽ có vẻ hơi chậm về mặt suy nghĩ, cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung, thứ quan trọng để phát triển trí nhớ. Tiếp theo, các em có thể được khuyến khích khả năng sáng tạo và tăng cường ý thức về thế giới tự nhiên xung quanh các em – những điều này mang ý nghĩa của số 6 và sẽ giúp các em rất nhiều.

Trẻ em thuộc nhóm này được Thầy David khuyên không nên đi học quá sớm – ít nhất từ năm tuổi hãy học trường mẫu giáo, hoặc bảy tuổi hãy bắt đầu đến trường cũng được. Và khi các em đi học, phụ huynh và thầy cô đừng đặt nặng chuyện kiến thức hay thành tích, mà hãy tập trung phát triển cho trẻ ý thức kỷ luật, kế đó là các hình thức sáng tạo hay nghệ thuật đa dạng. Đến bảy tuổi, trẻ có thể bắt đầu học kiến thức phổ thông. Nếu bị đưa vào hệ thống giáo dục như bình thường, rất có thể trẻ sẽ bị các chứng nhức đầu, trường hợp nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Những đứa trẻ có mũi tên trống này thường thích thiên nhiên hơn khoa học, nên cha mẹ và thầy cô cần nhẹ nhàng dạy các con một cách cẩn trọng và kiên nhẫn, từ từ trẻ sẽ có thể tiến bộ lên rất nhiều.

Cách Phá Thế Mũi Tên Trống 3-6-9

Nếu bạn sinh ra trong thế kỷ 21 và trống hoàn toàn cột 3-6-9, việc đầu tiên là hãy xem xét các chữ cái trong tên của mình. Cụ thể:

Mang sóng rung động của số 3: C, L, U
Mang sóng rung động của số 6: F, O, X
Mang sóng rung động của số 9: I, R
Chỉ cần có được một trong ba số đó thì tình hình được cải thiện rất nhiều. Nếu trong tên riêng cũng không có được số 3, 6, 9 nào thì bạn có thể cải thiện bằng cách đặt biệt danh phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần tránh những chữ cái mang số đã có sẵn trong ngày sinh, vì nhân thêm nhiều lần con số sẵn có cũng không tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách điền một trong ba, hoặc cả ba con số ảo như bên dưới:

Điền số 3 ảo: Tăng cường việc học. Học gì cũng được chứ không nhất thiết phải học chữ hay kiến thức, miễn là lúc nào cũng đang ở trong một quá trình học gì đó.
Điền số 6 ảo: Khuyến khích gắn bó với gia đình, làm việc nhà, sắp xếp phòng ốc, nhà cửa, tưới cây, trồng hoa… vừa tăng ý thức với thiên nhiên vừa gắn bó với mái ấm nhà mình. Hoặc thỏa sức sáng tạo qua âm nhạc, hội họa, các hình thức nghệ thuật đa dạng khác.
Điền số 9 ảo: Tập nghĩ ra những kế hoạch đơn giản và nhỏ, dễ thực hiện, và lên tiến trình làm theo để đạt được kế hoạch đó. Hết kế hoạch này liền theo kế hoạch khác, đừng để trống thời gian giữa chừng. Dần dần bạn sẽ làm được những kế hoạch lớn hơn, thu được những kết quả ngoài mong đợi.
Tùy theo từng Biểu đồ ngày sinh cụ thể mà bạn sẽ cân nhắc ưu tiên chọn “điền” số ảo nào vào trước. Chẳng hạn, hãy xem trong ba số ảo ở Biểu đồ Hình 38, nếu chọn ưu tiên điền số 3 ảo, bạn sẽ cùng lúc phá được Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn, vừa có được Mũi tên Kế hoạch, nhưng vẫn còn chịu Mũi tên trống 7-8-9 chỉ sự thụ động. Mặt khác, nếu ưu tiên điền số 9 ảo, bạn vừa phá được Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn, vừa phá Mũi tên Thụ động, có được Mũi tên Quyết tâm. Trong khi nếu chọn điền số 6 ảo, bạn sẽ chỉ có thể phá được Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn. Hãy lựa chọn tùy vào khả năng thực tế của bản thân. Dĩ nhiên, nếu bạn có thể điền cả ba số ảo này thì càng tốt, vì khi đó bạn sẽ thêm được cả ba Mũi tên ưu thế.

CON SỐ NGÀY SINH
Nhìn chung, ý nghĩa của Con số ngày sinh cũng tương tự ý nghĩa của Con số chủ đạo, ngoại trừ con số 1 – vốn không có trong hệ thống Con số chủ đạo theo trường phái Pythagoras (theo trường phái này, Con số chủ đạo chỉ có từ số 2 đến 11, và trường hợp ngoại lệ 22/4). Vì vậy, Con số ngày sinh là 1 có ý nghĩa riêng và sẽ được đề cập chi tiết dưới đây.

Bạn Có Con Số Ngày Sinh 4
Những người mang số này có thêm những đặc điểm sau::

Có tính thực tế và năng lực để diễn đạt bản thân qua sự khéo léo của tay chân, như hoạt động nhảy múa chẳng hạn.
Nếu họ có Con số chủ đạo là số lẻ, thì Con số ngày sinh 4 sẽ giúp họ tạo ra sự cân bằng khi họ chịu tiếp nhận thêm những khía cạnh nghệ thuật hay mang tính triết lý vào cuộc sống.
Nếu có Con số chủ đạo là số chẵn, họ nên lưu ý để tránh bị thu hút quá mức bởi vật chất, và hãy biết rằng chỉ cần phát huy được tính kiên nhẫn khi thực hiện, tổ chức bất cứ việc gì, họ sẽ đạt được kết quả tốt nhất, bởi vì sự kiên nhẫn gần như đã trở thành một phần bản chất của những người có Con số ngày sinh là số 4 (vốn dĩ những việc họ thích và hay làm đều rất cần sự kiên nhẫn, chỉ cần họ ý thức được điều đó thì sự kiên nhẫn cũng dần dần trở thành bản năng trong cuộc sống hằng ngày của họ).
CHU KÌ 9 NĂM
Tương tự cách thể hiện của bất kỳ dạng sóng nào (sóng điện, sóng âm thanh, sóng ánh sáng…), Chu kỳ thay đổi của cá nhân được ghi nhận dưới dạng biểu đồ với những đỉnh cao và những cực thấp xen kẽ nhau

Nhìn vào biểu đồ này, chúng ta có thể thấy Năm thứ chín và Năm thứ nhất hợp lại sẽ tạo ra đỉnh cao quan trọng nhất trong toàn chu kỳ, còn Năm thứ sáu sẽ tạo nên một đỉnh cao nhỏ khác. Những năm “chạm đáy” là Năm thứ tư và Năm thứ bảy. Nhưng hãy nhớ đừng xem những năm chạm đáy này là năm xấu, mà là những năm củng cố hoặc ổn định cuộc sống. Những năm này chỉ trở nên khó khăn nếu chúng ta bất chấp dòng chảy năng lượng và cố gắng lội ngược dòng, cố tạo ra những tiến triển liên tục hoặc những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Một điều rõ ràng khác là năng lượng của chu kỳ sau luôn cao hơn năng lượng của chu kỳ trước đó. Xem biểu đồ, chúng ta có thể thấy Năm thứ chín của chu kỳ thứ hai sẽ mạnh mẽ hơn Năm thứ chín của chu kỳ thứ nhất. Tương tự, những cực thoái trào của các chu kỳ sau sẽ không xuống thấp bằng cực thoái của các chu kỳ trước đó. Điều này có thể động viên chúng ta ít nhiều, vì chúng ta biết khi mình hiểu được nguyên lý này, cuộc sống của chúng ta sẽ mỗi ngày một tốt hơn. Tuy mức độ gia tăng hay tiến triển này sẽ khác nhau tùy theo mỗi người và hiếm khi đồng bộ với nhau, nhưng đây vẫn là một tin tốt lành. Theo quan điểm của tôi, nỗ lực của mỗi cá nhân sẽ có ảnh hưởng lớn đến độ dao động của biểu đồ.

Mỗi Năm cá nhân đều có vai trò tất yếu trong quá trình phát triển của mỗi chúng ta; mỗi một tháng trong năm cũng sẽ có những ảnh hưởng riêng, giúp chúng ta xác định và phác họa con đường thành công của mình. Giống như một người chuẩn bị lái xe vào một vùng đất lạ, “bản đồ dò đường” mà con số của các Năm cá nhân này sẽ hướng dẫn anh ta biết nên đi lối nào, đặc tính của vùng đất đó là gì, và những gì có khả năng xảy ra dọc hành trình. Vì thế, việc hiểu rõ con số Năm cá nhân của bản thân sẽ giúp ta chuẩn bị sẵn lộ trình, thuận lợi chọn được tuyến đường bằng phẳng và tránh những “ổ gà” trên hành trình. Như vậy thì khả năng thành công của chúng ta trên đường đời sẽ cao hơn.

Bạn đang ở năm thứ 9 của chu kì 9 năm
Năm Thứ Chín (Pyn 9) – Năm Đỉnh Điểm Thay Đổi
Chúng ta sẽ bắt đầu phân tích năm này đầu tiên, vì nó là thời điểm khép lại chu kỳ cũ và mở ra chu kỳ mới. Trước đỉnh cao của chu kỳ 9 năm của mỗi cá nhân chính là một năm khởi động mọi sự thay đổi. Tuy nhiên, nhiều sự thay đổi diễn ra âm thầm đến mức chúng ta sẽ không nhận ra mãi cho đến cuối năm hoặc trong năm kế tiếp. Những thay đổi này rất đa dạng và khác nhau trong suốt cuộc đời của mỗi người, và chúng trở nên đặc biệt rõ nét trong quãng thời gian 27 năm phát triển và trưởng thành theo mô hình Kim tự tháp (tức Bốn đỉnh cao của đời người, sẽ được giải thích chi tiết hơn ở phần kế tiếp).

Các khía cạnh chủ yếu của Năm thứ chín bao gồm việc di chuyển đó đây, đổi nhà, đổi công việc, xây dựng mối quan hệ bạn bè mới, thường đi kèm với sự kết thúc một vài mối quan hệ hay tình bạn cũ, không còn phù hợp với hành trình mới. Đây cũng là năm tuyệt vời để tất toán những món nợ cũ, cũng như xoa dịu những mối quan hệ đang bất hòa. Ở năm này, người ta thường cảm nhận mạnh mẽ về trách nhiệm con người, cũng như sự bao dung và thấu hiểu.

Năm thứ chín thường đặc biệt quan trọng đối với những người có Con số chủ đạo là số 9, vì họ sẽ cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ của nó trong mỗi hành động. Đây dự kiến sẽ là năm của sự thành công đáng kể đối với những người này. Năm thứ chín là đỉnh cao trong chu kỳ phát triển 9 năm, do đó, trách nhiệm và lý tưởng của người có Con số chủ đạo 9 sẽ càng được nâng cao trong bất kỳ lĩnh vực nhân văn nào mà họ tham gia. Tuy nhiên, nếu họ vốn đã nhiều tham vọng, năm thứ chín sẽ càng củng cố lòng tham của họ đối với những thành công mang tính tư lợi, khiến họ kích động đến mức trở nên bất cẩn, và điều này có thể dẫn họ đến với những bài học cực kỳ đau thương. Bên cạnh đó, sự cuồng nhiệt quá độ, tính kiêu ngạo và tính nghiêm túc quá mức là ba thứ có thể tước mất cơ hội tận hưởng một năm đầy thú vị của những thay đổi ngoạn mục trong cuộc đời họ.

Năm Thứ Nhất (Pyn 1) – Năm Của Sự Điều Chỉnh Quyết Liệt
Đây là một năm của những hành động phát triển cá nhân mạnh mẽ, sau khi chúng ta đã điều chỉnh để thích ứng với những thay đổi trong Năm thứ chín của chu kỳ trước. Sức mạnh của năm này thúc đẩy chúng ta dám trở nên khác biệt và phát triển lòng tự tin. Đây cũng là một năm đặc biệt phù hợp để chúng ta phá bỏ những thói quen cũ. Bên cạnh đó, việc hình thành lối sống mới chắc chắn đòi hỏi chúng ta có sự kiên trì cao độ.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến những người có Con số chủ đạo 10. Mọi việc diễn ra quá thuận lợi với họ đến mức họ có thể dễ dàng rơi vào tình trạng chủ quan hoặc thiếu cảnh giác, đặc biệt là trong vấn đề tài chính. Những người này cần lưu ý tránh ngủ quên trên chiến thắng mà sinh lòng kiêu ngạo. Với ý thức tự chủ hợp lý, những người mang Con số chủ đạo 10 sẽ thấy Năm thứ nhất là một năm có sự phát triển vượt bậc về đời sống vật chất và nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Năm Thứ Hai (Pyn 2) – Năm Của Sự Phát Triển Tâm Linh Và Chia Sẻ
Mặc dù không có sức mạnh của một năm thay đổi đỉnh điểm, đây vẫn là một năm có bản chất mạnh mẽ đủ để khiến một tâm hồn rối rắm trở về được với sự bình yên tĩnh tại. Sự phát triển tâm linh là yếu tố rõ nét nhất của năm này, khi người ta cảm thụ cuộc sống ở mức độ tinh tế hơn. Đây không phải là một năm của thay đổi to lớn, mà là một năm phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc, nâng cao nhận thức về tâm linh và củng cố trực giác.

Trọng tâm phát triển dưới sóng rung của năm này là nhu cầu chủ động phát triển sức mạnh của việc thiền định. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tự điều chỉnh ở mức độ tế bào để đạt được sức mạnh nội tại mà tất cả chúng ta đều muốn sử dụng để làm nguồn năng lượng dự trữ vô hạn và là sức thu hút mạnh mẽ của mỗi người. Để đạt được điều này, chúng ta học cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình, để chủ động hành động thay vì chỉ biết phản ứng với hoàn cảnh, để thay sự hoang mang và nghi ngờ bằng sự tự tin và vững vàng, và đủ khôn ngoan để phân biệt những gì quan trọng và ít quan trọng hơn để ưu tiên thực hiện hay theo đuổi.

Sau hai năm phát triển trước đó, một số người có khuynh hướng ngủ quên trên chiến thắng, hoặc sa vào cảm giác tự thỏa mãn và không muốn tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Đây cũng chính là lúc luật âm – dương (trong âm có dương, trong dương có âm) vận hành: phần tiêu cực chớp lấy cơ hội để làm dấy lên những cảm xúc thụ động như nỗi sợ, sự lo lắng, thói tranh cãi và sự bất an. Những điều này có thể thể hiện theo những cách thức bất ngờ, khiến một người đáng mến trở nên khá khó ưa hoặc hống hách đến mức không chịu nổi. Hãy nhận thức rằng đây là một năm của sự hợp tác, cùng làm việc với nhau tại nhiều môi trường khác nhau (tại nhà, tại nơi làm việc, trong các trận đấu thể thao,…). Để đạt được điều này, chúng ta cần sống yêu thương và biết chấp nhận nhiều hơn, từ đó đẩy mạnh khía cạnh phát triển của Năm thứ hai.

Năm thứ hai này càng đặc biệt có ảnh hưởng mạnh đối với những người có Con số chủ đạo là 2 và 11. Không có gì ngạc nhiên nếu nhận thức tâm linh của họ tăng lên đáng kể, đến mức gần như phóng chiếu nhận thức của họ vào một chiều không gian – thời gian khác. Họ nên tạo điều kiện cho sự phát triển này diễn ra thuận lợi bằng cách dành thời gian để thiền định và tìm hiểu các vấn đề tâm linh. Khi làm vậy, họ không chỉ gia tăng sức mạnh của bản thân, mà còn giúp ích cho vai trò của họ trong việc dẫn dắt người khác.

Năm Thứ Ba (Pyn 3) – Năm Của Sự Mở Mang Tâm Trí
Giữa năm đỉnh điểm của sự thay đổi (Năm thứ chín của chu kỳ cũ) và năm cực thoái đầu tiên (Năm thứ tư) là Năm thứ ba – năm tập trung một cách đáng ngạc nhiên vào sức mạnh trí não, góp phần mang lại sự phát triển trọn vẹn cho giai đoạn này trong chu kỳ 9 năm của con người. Dưới tác động của sóng rung này, khả năng tư duy và quan sát của chúng ta được mài giũa để trở nên nhạy bén. Đây cũng là năm của sự khao khát kiến thức và sự thể hiện. Một số người sẽ chọn theo đuổi một môn học thuật nào đó. Những người khác có thể khám phá cuộc sống và những triết lý sống, một số người khác nữa thì đi tìm sự khai sáng trong tiến trình phát triển cá nhân của mình.

Có hai cách phổ biến để lĩnh hội sự mở mang trí tuệ trong Năm thứ ba này: hoặc thông qua một khóa học, hoặc thông qua việc du ngoạn đó đây. Cho dù bạn chọn hình thức nào, điều quan trọng là hãy nhận thức được rằng đây là năm mà sự phát triển trí nhớ trở thành thiết yếu, vì sóng rung của số 3 là cánh cổng dẫn vào tâm trí thông qua trí nhớ.

Chúng ta cần nhận thức được rằng trí nhớ là nền tảng của lòng tự tôn và sự tự tin, đồng thời là chiếc cầu nối giữa ý thức và vô thức. Quá trình không ngừng mở rộng khả năng và sự nhạy bén của trí nhớ sẽ tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa những người đang lão hóa và những người “trẻ mãi không già”.

Ở khía cạnh nhẹ nhàng hơn của Năm thứ ba, chúng ta nên nhận ra nhu cầu cân bằng cuộc sống bằng cách dành thời gian cho niềm vui, những buổi tụ tập bạn bè và những câu chuyện dí dỏm.

Những người có Con số chủ đạo 3 sẽ đặc biệt “ăn rơ” với sóng rung của Năm thứ ba này, nhưng họ cần học cách kiểm soát lý trí cao độ của mình để đảm bảo nó không lấn át cảm xúc. Quá trình nâng cao mức độ nhạy bén của tư duy mà những người này sẽ trải nghiệm trong Năm thứ ba cần được hướng vào những nhận thức mang tính xây dựng, để có thể mang lại sự thỏa mãn cho bản thân họ và sự bình yên cho những người xung quanh họ – những người sẽ trở nên mệt mỏi với tính lý trí thái quá và trở thành nạn nhân của thói chỉ trích của họ.

Năm Thứ Tư (Pyn 4) – Năm Của Sự Củng Cố Nội Lực
Các yếu tố về thể chất và vật chất sẽ chiếm thế thượng phong trong năm “chạm đáy” này. Sự nghỉ ngơi và ổn định là điều kiện thiết yếu để tái tạo năng lượng và củng cố nội lực sau 5 năm phát triển trước đó. Đây là một năm “vuông vức”, khi mọi thứ đều được đem ra cân đong đo đếm và những khía cạnh không được mong muốn sẽ bị loại bỏ, như dây leo được cắt tỉa trong mùa đông để có chỗ đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân kế tiếp.

Đây là một năm lý tưởng để hòa hợp Thể Cơ bản (bao gồm cơ thể và cảm xúc), Thể Ý thức (bao gồm tư duy và ý tưởng) với Thể Siêu thức (phần linh hồn vĩnh cửu). Những người không lắng nghe nhu cầu nghỉ ngơi và điều chỉnh sẽ thấy bản thân rơi vào trạng thái không hài hòa – ví dụ như cảm thấy mọi thứ đều bế tắc, không có sự hòa hợp trong nội tâm – từ đó dẫn đến sự uất giận, rối rắm và sợ hãi. Trong năm này, những nỗ lực thay đổi nào lớn trong công việc hoặc lối sống đều hiếm khi thành công, mà thường gây ra những tổn thất về tài chính, sức khỏe, hoặc cả hai.

Đối với những người vốn đã nhạy cảm và dễ bị căng thẳng thần kinh, trong Năm thứ tư họ cần đặc biệt cẩn trọng để tránh bất hòa với những người xung quanh. Một kỳ nghỉ thư giãn sẽ có ích nhất cho những người này.

Người có Con số chủ đạo 4 thường chịu tác động mạnh nhất trong Năm thứ tư, do đó họ sẽ tỏ ra khó chịu trước ảnh hưởng của sóng rung này. Họ thường không thể nhận ra đây là một năm củng cố nội lực, mà thay vào đó thường ra sức thúc đẩy những tiến triển mà họ đã có được trong bốn năm trước. Hậu quả là hệ thần kinh của họ rơi vào tình trạng cực kỳ căng thẳng. Những người này cần nghỉ ngơi và giảm thiểu những tác động làm nhiễu cảm xúc, chẳng hạn như tránh xem ti-vi quá nhiều, tránh xem các bộ phim trinh thám kịch tính, tránh tranh cãi tại nơi làm việc và tại nhà, đồng thời kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Năm Thứ Năm (Pyn 5) – Năm Của Tự Do
Đây là một năm mà các yếu tố cảm xúc, tinh thần và tâm linh thể hiện rất rõ. Sóng rung của năm này sẽ kết nối cực trũng của năm trước đó với đỉnh sáng tạo của năm sau, kích hoạt năng lượng của sự tự do, thứ được tạo thành bởi nhận thức tâm linh và khả năng biểu đạt cá nhân được nâng tầm. Điều này dẫn đến sự phát triển năng lực của chúng ta, để thoát khỏi sự ràng buộc về vật chất và sự gò bó của xã hội, thay vào đó là sự tập trung vào biểu đạt nghệ thuật, một cách chuyên nghiệp hoặc như một sở thích. Một số người sẽ bắt đầu xây dựng nền tảng cho con đường sự nghiệp mới dưới tác động của sóng rung này. Một số người khác thì khám phá sự tự do trong việc chuyển nhà, dọn về quê và thoát khỏi sự bó buộc của đời sống đô thị.

Những người có Con số chủ đạo 5 thường trở nên ám ảnh với khát khao tự do trong Năm thứ năm này. Tuy nhiên, họ cần nhận ra rằng họ không phải lúc nào cũng cần sự tự do về mặt thể chất – dù đôi khi hoàn cảnh khiến họ rất dễ tin như vậy, từ đó sử dụng lý trí để bao biện và che giấu sự trống rỗng trong phương diện thấu hiểu bản thân. Điều mà họ cần nhất là sự tự do biểu đạt, thứ có thể đạt được qua nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, như âm nhạc, hội họa, thủ công mỹ nghệ… hoặc bất kỳ hình thức nào tương tự để nuôi dưỡng sự cân bằng trong tâm hồn, từ đó giúp họ đạt được sự an tĩnh, bình yên.

Năm Thứ Sáu (Pyn 6) – Năm Của Sự Sáng Tạo
Đây có thể được gọi là một năm đỉnh cao “mini”, tập trung vào những năng lượng được tích lũy thông qua các hoạt động sáng tạo. Những dự án sáng tạo mới được thực hiện trong năm này sẽ có nhiều khả năng thành công nhất, đặc biệt là nếu chúng hướng đến mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đây là một năm mà sự hình thành của bất kỳ một doanh nghiệp nào có đầu tư nghiêm túc đều sẽ có lợi.

Đây cũng là một năm của gia đình và các mối quan hệ cá nhân. Các hoạt động sáng tạo có liên quan đến gia đình sẽ được thúc đẩy bởi sóng rung của Năm thứ sáu. Trong các mối quan hệ, nhiều người sẽ cảm thấy an tâm, hoặc sẽ giải tỏa những hiểu lầm và vướng mắc. Nếu người ta cứ ngoan cố bám víu các năng lượng tiêu cực thì Năm thứ sáu sẽ là năm khó khăn nhất, gây ra sự lo lắng tột độ, các cuộc tranh cãi và sự oán giận.

Rất rõ ràng, bài học của năm này là đối mặt với bản chất của sự việc như nó vốn có. Bên cạnh đó, hãy hiểu rằng để có một cuộc sống dễ chịu thì sự chân thành, phẩm giá và thái độ tích cực là rất quan trọng. Nếu chúng ta làm được như vậy thì đây sẽ là một năm đáng thỏa mãn, tràn đầy hạnh phúc, những thành quả sáng tạo và thành công tài chính.

Người có Con số chủ đạo 6 sẽ chịu nhiều thử thách trong Năm thứ sáu, vì dưới sự tác động của sóng rung số 6, tính sáng tạo và chính trực của họ sẽ được nhấn mạnh và kết hợp với nhau, tạo ra một giai đoạn tràn đầy sức mạnh nhưng cũng có tính thanh lọc. Những người quyết tâm theo đuổi tính tích cực của số 6 sẽ thấy tính sáng tạo của mình được kích hoạt mạnh mẽ, và chắc chắn họ sẽ chạm đến hạnh phúc ở một tầm cao mới. Tuy nhiên, nhiều người có Con số chủ đạo 6 vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng, vẫn lựa chọn vùi mình trong hố sâu tiêu cực, để cho sự lo lắng và bất an thường xuyên xâm chiếm cuộc sống của họ. Họ đang bệnh và sẽ chỉ càng bệnh nặng hơn, vì cơ thể họ ngày càng bị rút hết năng lượng, và thái độ sống của họ càng khiến họ cô độc hơn. Cách chữa trị duy nhất là họ phải đón nhận thái độ tích cực và sáng tạo trong cuộc sống.

Năm Thứ Bảy (Pyn 7) – Năm Của Sự Tập Trung Vượt Chướng Ngại
Tương tự như Năm thứ tư, đây là một năm trũng để tập trung củng cố nội lực và không nên có những bước thay đổi nào quá lớn. Tuy nhiên, Năm thứ bảy vô cùng có ý nghĩa, vì đây là giai đoạn mà chúng ta học cách tập trung cao độ vào việc xem xét sự phát triển của những năm trước để hiểu cuộc đời của mình hơn. Theo cách đó, đây là năm thiết yếu để học hỏi từ các trải nghiệm cá nhân. Đối với nhiều người, điều này đồng nghĩa với sự mất mát vì một thất bại nào đó, để qua đó họ nhận ra và áp dụng sự hướng dẫn đến từ những nguồn năng lượng cao hơn, được truyền tải qua sự dẫn dắt của các bậc cha mẹ, các bậc thầy… và từ sự thông thái vốn có của họ. Khi chỉ biết phản ứng một cách thiếu suy nghĩ trong cuộc sống, chúng ta tự khiến bản thân phải đón nhận những phương pháp chỉnh đốn nghiêm khắc – thứ mà chúng ta hay gọi là “báo ứng nhãn tiền” – để từ đó điều chỉnh lại lối sống của mình. Và sự chỉnh đốn này thường sẽ gây ra tổn thất về tiền bạc, sức khỏe hoặc tình cảm. Những tổn thương này đều có lý do của chúng chứ không phải xuất hiện ngẫu nhiên, vì chúng được tạo ra để đánh thức và đưa chúng ta quay về Con đường tiến hóa của mình.

Những người khôn ngoan sẽ tránh mọi sự thay đổi lớn về tài chính hoặc công việc trong Năm thứ bảy, vì đây là giai đoạn của sự ổn định chứ không phải mở rộng, của quá trình cắt bỏ những cành cây khô để lấy chỗ cho sự phát triển mới trong những năm kế tiếp. Đây cũng là một năm rất phù hợp để chia sẻ hoặc hướng dẫn người khác, vì nhiều cơ hội sẽ xuất hiện để chúng ta có dịp dẫn dắt người khác hướng đến mức độ hiểu biết cao hơn.

Người có Con số chủ đạo 7 thường chịu những thử thách hay tổn thất khắc nghiệt nhất dưới tác động của sóng rung Năm thứ bảy, nhưng những trải nghiệm của họ còn có vẻ tồi tệ hơn nữa dưới con mắt của người ngoài. Họ không lạ gì việc gặp phải những mất mát, hy sinh, vì đó là cách họ học được những bài học cuộc sống. Và mọi chuyện sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi họ có được sự khôn ngoan và một mức độ nhận thức cá nhân nào đó. Một khi đạt được kết quả này, họ có thể trở thành những người thầy, những triết gia thực tế và những người hỗ trợ nhân loại, từ đó hoàn thành mục tiêu mà Con số chủ đạo của họ đề ra.

Năm Thứ Tám (Pyn 8) – Năm Của Sự Độc Lập Và Trí Tuệ
Đây là một năm của những thay đổi nhanh chóng, khi chúng ta trỗi dậy sau một năm âm thầm củng cố nội lực và chuẩn bị bước lên con dốc để đến với đỉnh cao kế tiếp, cũng như đến với sự khởi đầu một chu kỳ phát triển mới và thịnh vượng hơn. Rất nhiều cơ hội được tạo ra dưới tác động của sóng rung này, khi chúng ta khẳng định sự độc lập của mình với sự khôn ngoan ngày càng được nâng cao. Đối với một số người, đó sẽ là sự cải thiện đáng kể trong các vấn đề tài chính. Đa số mọi người sẽ có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần, khi mà họ nhận ra mình đã tiến bộ đến mức nào trong việc thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc, cũng như biết rằng giờ đây họ đã tập trung nhiều hơn vào việc “sống” (chủ động hành động) thay vì chỉ “tồn tại” (thụ động phản ứng).

Những người có Con số chủ đạo 8 đã có được sự độc lập và sự khôn ngoan ở một mức độ thích hợp nào đó, đủ để cuộc sống của họ trở nên tích cực. Nếu không, họ sẽ xây lên bức tường cách ly xung quanh mình, hiểu lầm sự tách biệt thành độc lập và gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người thân thiết xung quanh mình, những người mà họ vẫn thường đón nhận như lẽ đương nhiên chứ không hề trân trọng.

BỐN ĐỈNH CAO CUỘC ĐỜI
Đường Đời Con Người Qua Bốn Đỉnh Kim Tự Tháp
Các con số ở đỉnh Kim tự tháp mang đến những thông tin bổ sung cho Con số chủ đạo, qua đó bạn sẽ phần nào hình dung được trong đoạn đường đời đó, bạn nên thiên về hướng nào thì mới đạt được thành công vượt trội. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi người đều sẽ được thôi thúc đi theo những thiên hướng này. Trong số những người tôi biết, có không ít người đã sống gần hết một đời, giờ đây có dịp nhìn lại Nhân số học thì họ mới biết mình đã bỏ lỡ không ít cơ hội, vốn được thể hiện ít nhiều dưới dạng những tín hiệu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những người có trực giác tốt, những người có hành thiền hoặc tu tập, kết nối tâm linh hay tâm thức vũ trụ, thì dù họ không biết về Nhân số học, trực giác vẫn mách bảo họ tận dụng được những tín hiệu này để đạt được thành quả tương đối khớp với những gì mà các con số ở đỉnh Kim tự tháp của họ thể hiện.

Đỉnh lần thứ nhất của bạn mang số 3 – năm 32 tuổi (2040)
Con số này cho thấy đây là thời điểm bạn nên chú trọng học hỏi để mở mang trí tuệ. Đây là giai đoạn quan trọng để học hỏi, đánh giá và phân tích. Một số người sẽ cảm thấy thôi thúc muốn đi đó đi đây dưới sóng rung của con số này. Ở giai đoạn này của cuộc đời họ, việc đi đó đi đây không chỉ là du lịch đơn thuần, mà còn là một cách để họ học hỏi và mở mang tầm mắt, mở mang kiến thức. Trong giai đoạn này, hãy để trí não được mở mang theo chiều hướng tích cực. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ trở thành kẻ hay chỉ trích người khác, đòi hỏi, yêu sách, và không có gì ngạc nhiên khi hậu quả là bạn sẽ không được người khác chào đón.

Đỉnh lần thứ hai của bạn mang số 5 – năm 41 tuổi (2049)
Con số này thường cho thấy giai đoạn đỉnh cao này chủ yếu liên quan tới trạng thái cảm xúc. Nếu đi đúng quỹ đạo phát triển thì tới giai đoạn này, người ta sẽ bắt đầu có sự phát triển tâm linh và thấu hiểu cuộc sống sâu sắc hơn, từ đó mang lại sự tự do cá nhân mạnh mẽ hơn. Trong giai đoạn này, đời sống tinh thần của chúng ta gặp phải nhiều áp lực vượt mức chịu đựng, để tạo điều kiện cho chúng ta mài giũa khả năng kiểm soát cảm xúc cao hơn. Điều này giúp chúng ta giảm các phản ứng mang tính bản năng đối với những con người và tình huống xung quanh. Kết quả là sự tự do cá nhân của chúng ta được nâng cao, dọn đường cho một tầng nhận thức tâm linh cao hơn. Những người từng lo lắng về sự vững vàng tài chính trong những năm trước đó, giờ đây sẽ có thể bớt âu lo nhờ có cái nhìn cân bằng hơn về nhu cầu thực sự của mình và những tác động từ môi trường.

Đỉnh lần thứ ba của bạn mang số 8 – năm 50 tuổi (2058)
Con số này cho thấy đây là giai đoạn rất có sức bật, với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo Con số chủ đạo của mỗi người mà sức mạnh độc lập này sẽ được phát triển thông qua lĩnh vực nghệ thuật hoặc thương mại. Nếu có Con số chủ đạo là số chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 22/4), bạn có khuynh hướng thành công về mặt tài chính khi hoạt động độc lập. Nếu có Con số chủ đạo là số lẻ (3, 5, 7, 9, 11), bạn sẽ có khả năng thành công về mặt nghệ thuật hay nhân văn trong khi hoạt động độc lập. Tuy nhiên, hãy có ý thức sử dụng sức mạnh của sóng rung số 8 một cách tích cực, đừng để sự đấu đá cá nhân hoặc quan điểm hạn hẹp cản trở sự lan tỏa của sóng rung này. Nếu để cho các tác nhân ấy ảnh hưởng, bạn sẽ rơi vào tình trạng xa cách với môi trường xung quanh – một nỗ lực “giãy giụa” để tỏ ra độc lập.

Đỉnh lần thứ tư của bạn mang số 9 – năm 59 tuổi (2067)
Con số này mở ra một giai đoạn với những hoạt động mang đậm tính nhân văn. Sóng rung này đem lại những cơ hội đặc biệt để phục vụ nhân loại. Đây cũng là giai đoạn cần vận dụng năng lực trí não để đạt được thành công to lớn nhất, bao gồm năng lực phân tích và đánh giá nhu cầu của người khác, lên kế hoạch cho những bước ngoặt trên con đường sự nghiệp, đánh giá lại những mối quan hệ lâu dài và môi trường xung quanh. Nhiều người sẽ đòi hỏi bạn dành thời gian và năng lượng cho họ trong giai đoạn này. Một số người trong số đó thực sự cần bạn và đem lại cho bạn cơ hội để thực hiện được sứ mệnh “phục vụ”; trong khi một số khác chỉ đang giả vờ để thu hút sự chú ý của bạn mà thôi. Bạn cần tỉnh táo để phân biệt ai chân thật, ai giả vờ. Những người giả vờ nên được đối xử theo kiểu “nice and ice” – tử tế mà vẫn lạnh lùng khi cần – để có thể thức tỉnh. Khả năng phân tích và phân biệt thật – giả của bạn sẽ được kiểm tra và củng cố qua những trải nghiệm này. Và dưới ảnh hưởng của sóng rung giai đoạn này, một số người sẽ cần ở nhà để làm tốt phần việc phục vụ của mình, một số khác sẽ được “điều” đi nơi khác để trải qua những bài học quan trọng cho hành trình phát triển bản thân.

Trong suốt năm thứ nhất của giai đoạn đỉnh cao mang ảnh hưởng của số 9, nhiều thay đổi quan trọng sẽ diễn ra trong cuộc sống của những người đang trải qua giai đoạn này. Nếu sự thay đổi này không liên quan tới những chuyến đi, họ sẽ có khả năng chuyển nhà, đổi công việc hoặc có những mối quan hệ mới. Không chỉ một, mà có thể nhiều thay đổi lớn sẽ cùng lúc xuất hiện, tùy thuộc vào bản chất của những trách nhiệm mà mỗi người cần thực thi trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình.

SỨC MẠNH CỦA TÊN RIÊNG
SỨC MẠNH CỦA NHỮNG NGUYÊN ÂM: SỰ THÔI THÚC TỪ LINH HỒN
Tại sao chúng ta cần tách nguyên âm ra riêng một hàng, và phụ âm ra riêng một hàng khác? Đó là vì chúng ta sẽ cần cộng các con số tương ứng với các nguyên âm có trong cái tên mà chúng ta đang xem xét để cho ra một con số, gọi là Con số của sự thôi thúc từ linh hồn, gọi tắt là Con số linh hồn. Cách cộng này tương tự như trong cách tính Con số chủ đạo, và Con số linh hồn sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 11. Con số này sẽ cho bạn biết về độ nhạy bén, sức mạnh và động lực về mặt tinh thần hay tâm linh. Những điều này có thể được thể hiện qua nhiều hình thức, ví dụ như thông qua cảm giác, cảm xúc, khát vọng, những mơ tưởng,… Mỗi Con số linh hồn sẽ có một cách thể hiện khác nhau.

SỨC MẠNH CỦA NHỮNG PHỤ ÂM: CÁCH BIỂU ĐẠT BÊN NGOÀI
Tương tự như cách cộng dãy số nguyên âm, chúng ta tiếp tục cộng dãy số phụ âm có trong cái tên mà chúng ta đang xem xét. Kết quả là một con số nằm trong khoảng từ 1 đến 11, và trường hợp ngoại lệ 22/4. Đây chính là Con số về cách biểu đạt bên ngoài, cho thấy những người sở hữu nó có cách biểu đạt bản thân như thế nào thông qua lối sống, cách hành xử hằng ngày. Chúng ta sẽ gọi tắt nó là Con số biểu đạt.

Ý nghĩa của tên Dương Hoàng Hải
Chỉ số sức mạnh linh hồn 8

Con số linh hồn 8
Con số này tập trung vào tính thích độc lập. Người sở hữu Con số linh hồn 8 thường tự động từ chối làm theo những thói quen mà họ thấy là vô lý. Họ có suy nghĩ và cách hành xử riêng, nhưng cần cẩn thận để tránh trở thành người xa cách cộng đồng. Một bài học quan trọng cuộc sống dạy chúng ta là nhu cầu hòa nhập cùng cộng đồng mà không bị lệ thuộc vào đó.

Chỉ số sức mạnh bên ngoài 8

Con số biểu đạt 8
Người thuộc nhóm này có một khao khát mãnh liệt được thể hiện sự độc lập của bản thân, thích làm mọi chuyện một mình và không ngại tỏ ra khác biệt nếu cần. Bằng cách này, họ bộc lộ một cá tính mạnh mẽ, vì họ ý thức được con người không bao giờ có thể đạt đến mức độ phát triển bản thân cao hơn nếu cứ chấp nhận “tư duy bầy đàn”.

Các khóa học MIỄN PHÍ của GEIN ACADEMY:
  • KHÓA LIFECOACH
  • KHÓA NHÂN TƯỚNG HỌC
  • KHÓA QUẢN TRỊ CẢM XÚC
  • KHÓA CHỮA LÀNH
  • KHÓA HỌC CUỘC ĐỜI THỊNH VƯƠNG
  • KHÓA HỌC HÀNH TRÌNH TỚI TRÁI TIM CON

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

    XEM THÊM