Chắc hẳn dạo này bạn thường xuyên nghe rất nhiều về coaching rồi đúng không? Một phương pháp đang điều nhiều người quan tâm, tìm đến để giải quyết những vấn đề đang gặp phải hoặc giúp nâng cấp bản thân.

Nếu bạn cũng đang cân nhắc lựa chọn giải pháp này thì bạn đã biết mình cần phải chuẩn gì để có một buổi coaching thành công chưa? Vâng bạn không nhầm đâu, chúng tôi đang đề cập tới sự chuẩn bị của bạn chứ không phải của người coach đâu.

Điều bạn có thể mong chờ tại một phiên coaching

 • Câu chuyện của bạn sẽ được lắng nghe một cách tập trung bởi chuyên gia khai vấn (coach), sau đó họ sẽ đặt những câu hỏi giúp bạn tìm ra giải pháp, chứ sẽ KHÔNG “bảo bạn nên làm cái này bỏ cái kia hoặc cố gắng chỉnh sửa con người của bạn”
 • Coach sẽ hỏi về mục tiêu hoặc nhu cầu của bạn chứ không dẫn bạn đến những đề tài mà họ chuẩn bị trước
 • Coach sẽ dựa trên nhận thức, quan điểm, sức khỏe,… của bạn để giúp bạn tạo lập một kế hoạch phù hợp chứ không phải dựa trên quan điểm cá nhân của họ.

Việc bạn cần chuẩn bị để có một phiên coaching thành công

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những việc bạn có thể chuẩn bị trước phiên coach để khoản đầu tư này trở nên tối ưu nhất:

1. Hãy xác định mục tiêu cơ bản bạn cần đạt được trong phiên khai vấn (coaching)

Sẵn sàng tâm lý mở rộng lòng mình, chia sẻ với nhà khai vấn của bạn (coach) những điều tuyệt vời bạn đang thực hiện hay những vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải hoặc là những dự án bạn cần ai đó để “nảy ra ý tưởng cùng”. Điều này sẽ giúp coach của bạn hiểu hơn về vấn đề bạn đang gặp phải và giúp bạn xác định mục tiêu cần đạt được tốt hơn. À nếu bạn đang băn khoăn khi phải ngồi đó trải lòng với một người lạ thì không biết có an toàn không? Thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé! Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất của họ là bảo mật nghiêm ngặt thông tin của khách hàng.

2. Đừng ngại chia sẻ những điều ngăn cản bạn- họ chính là bạn của bạn

Những rào cản hay trở ngại nào đang cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình? Điều gì đang cản trở bạn đạt được nhiều thành tựu hơn?

3. Chia sẻ những điều bạn đã học được.

Gần đây bạn đã học những gì? Những điều này có ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn?

Bạn đã học được điều gì mà không hiệu quả với bạn?

4. Suy nghĩ về những gì bạn nên làm tiếp theo.

Dựa trên những gì đã xảy ra, BẠN nghĩ bạn nên làm gì tiếp theo? Hãy trả lời những câu hỏi mà coach của bạn đã đặt ra một cách trung thực, nó có thể giúp bạn vạch ra kế hoạch hiệu quả và có tính thực tế giúp bạn đạt được mục tiêu đấy

5. Liệt kê một số câu hỏi bạn muốn giải quyết.

Những câu hỏi nào mà bạn có nhu cầu được trả lời ngay bây giờ, hoặc đang làm bạn băn khoăn, hãy liệt kê chúng ra. Tạo một bảng câu hỏi và sắp xếp  theo thứ tự ưu tiên của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không đi xa với mục tiêu bạn đã đặt ra.

Đây là những điều cơ bản bạn cần chuẩn bị để phiên coaching của mình “đáng đồng tiền bát gạo” đấy. Và chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra rằng chuyên gia khai vấn sẽ KHÔNG “thực hiện giúp bạn” hoặc “nói cho bạn biết mình cần làm bước gì tiếp theo” rồi đúng không? Nhưng thay vào đó họ sẽ khích lệ, giúp bạn khai mở sức mạnh thực sự trong bạn để bạn thành công hơn.

Các khóa học MIỄN PHÍ của GEIN ACADEMY:
 • KHÓA LIFECOACH
 • KHÓA NHÂN TƯỚNG HỌC
 • KHÓA QUẢN TRỊ CẢM XÚC
 • KHÓA CHỮA LÀNH
 • KHÓA HỌC CUỘC ĐỜI THỊNH VƯƠNG
 • KHÓA HỌC HÀNH TRÌNH TỚI TRÁI TIM CON

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

  XEM THÊM